ảnh muốn trở thành tiếp viên hàng không

Khi bạn yêu và chấp nhận lấy người mình yêu, bạn phải hiểu rằng bạn lấy luôn cả ưu điểm và khuyết điểm của họ. Bạn phải hiểu rõ khuyết điểm và tự hỏi rằng mình có chấp nhận và chịu đựng được khuyết điểm đó của người yêu không? Nếu thực sự yêu bạn sẽ bỏ qua và chấp nhận tất cả!!!
Tương tự, bạn có thực sự muốn trở thành tiếp viên hàng không?? Để trả lời cùng xem những lợi ích mà khi bạn trở thành tiếp viên hàng không là gì? Và những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải nhé!!!

  • Có thể nói một trong những điều thu hút giới trẻ muốn trở thành tiếp viên hàng không đó chính là mức lương. Mức lương của các tiếp viên hàng không khá cao, chưa kể các khoản phụ cấp và thưởng. Không chỉ có vậy, nghề tiếp viên hàng không còn thỏa mãn sức trẻ bởi tính năng động và cơ hội được dịch chuyển khám phá những miền đất mới, du lịch đến mọi nơi.

Những lợi ích khác của các bạn trẻ đa số muốn trở thành tiếp viên hàng không là:

  • Cơ hội được trải nghiệm những miền đất mới, khám phá đất nước và thế giới xung quanh
  • Được tiếp xúc với con người, văn hóa trên mọi miền tổ quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung
  • Môi trường làm việc quốc tế năng động và trẻ trung
  • Được rèn luyện bản thân và các kỹ năng thích ứng, phản ứng nhanh trong công việc
  • Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận một cách thực tế những khó khăn, sau đây là những chia sẻ hết sức chân thật từ các bạn trong nghề.

Lương của họ được tính theo giờ và tối đa là 6 giờ một ngày

muốn làm tiếp viên hàng không

Muốn trở thành tiếp viên hàng không bạn phải hiểu nhân viên hàng không làm việc liên tiếp 12 giờ, nhưng thực tế, họ chỉ được tính là làm 6 tiếng. Vì lương của họ không tính những lúc làm thủ tục lên và xuống máy bay mà nó chỉ thực sự được tính từ lúc mọi người đã lên hết máy bay và đóng cổng.

Rất khó để “sống sót” qua những ngày đầu tiên

Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chi phí phát sinh đến từ công việc, nhiều gần bằng tiền thuê nhà. Vì bạn sẽ không thường xuyên ở nhà, nên bạn phải mất thêm chi phí để “trú tạm” ở đâu đấy và kèm theo là vô số những chuyến đi Uber/Grab để di chuyển, những bữa ăn dọc đường, đồng phục, hành lý, tiền bo cho lái xe và một lượng tiền mặt luôn có sẵn trong người để phòng khi những người đồng nghiệp của bạn muốn đi “quẩy” ở đâu đấy.

Muốn trở thành tiếp viên hàng không mà không gặp nhiều áp lực về tiền bạc, bạn hiểu rằng mình cần kiểm soát số lượng tiền mình có thể làm ra là bao nhiêu và sử dụng hợp lý.

Công việc của họ là đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách

Muốn trở thành tiếp viên hàng không bạn ý thức được rằng có đến 300 luật cần các tiếp viên hàng không phải tuân thủ như luôn phải có thái độ niềm nở khi phục vụ khách kể cả khi khách trở nên thô lỗ, luôn phải “đi nhẹ nói kẽ” để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách, họ bị gò bó bởi những quy định về trang phục và hàng trăm những luật lệ khác.

ảnh muốn làm tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là những người phải có bằng cấp

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn buộc phải duy trì được bằng FAA của mình hàng năm (bằng FAA là bằng được cấp bởi cục quản lý hàng không liên bang).

Nhiều lúc, bạn cảm thấy cô đơn

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn chấp nhận rằng sẽ có thể đương đầu với nỗi cô đơn. Những tiếp viên hàng không luôn ở trong tình trạng ở một mình trong những khách sạn hoặc sân bay để đợi chuyến bay của mình. Tuy nhiên, nên tìm những người bạn đồng hành để cùng chia sẻ.

Trong những mùa không cao điểm, tiếp viên hàng không có thể có những tuần 6 ngày rảnh rỗi

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn luôn luôn phải chuẩn bị hành lý để có thể lên đường trong tích tắc, nhưng vào những tháng không cao điểm, họ sẽ có những ngày nghỉ thực sự, được thư giãn và xem phim.

Có rất nhiều việc mà tiếp viên hàng không cần xử lý

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn phải có tầm nhìn xa về một số vấn đề có thể xảy ra và suy nghĩ cách xử lý. Hãy nghĩ về những điều có thể xảy ra và tưởng tượng nó xảy ra cách mặt đất 11km ở trên không. Đồng thời hãy đoán xem ai sẽ là người chịu trách nhiệm xử lý nếu những điều đấy xảy ra?

Công việc của một tiếp viên hàng không không chỉ là đưa đồ ăn, phát đồ uống nhưng đáng tiếc rằng, đấy là những gì mọi người thấy, đặc biệt là trong những chuyến bay nội địa.

Họ được huấn luyện để có thể xử lý trong những tình huống khẩn cấp nếu máy bay không may bị tai nạn, phát hiện bom trên khoang, dập lửa khi có hỏa hoạn phát sinh trong khi ở trên không hay khi máy bay đâm phải những nơi có điều kiện và hoàn cảnh khắc nghiệt.

Bạn liều mạng sống của mình vào mỗi chuyến bay

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn phải chấp nhận rằng, bạn luôn phải đối mặt với hàng trăm tình huống éo le, trong đó thậm chí có cả những tình huống bị hành khách hành hung. Trong trường hợp gặp phải những hành khách thô lỗ, không tuân thủ quy định và có những hành động quá khích trên máy bay, các tiếp viên hàng không được trang bị những bài tập tự vệ để đối phó với họ.

Họ cũng được huấn luyện để đối phó với những trường hợp tệ hơn như có cướp hay khủng bố trên chuyến bay.

hình muốn làm tiếp viên hàng không

Quá trình huấn luyện tiếp viên hàng là một trong những công việc khó nhất bạn từng trải qua

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn không phải trở thành một chuyên gia an toàn để bảo đảm sự an toàn của hành khách, chứ không đơn thuần là phục vụ nước cho mọi người. Quá trình huấn luyện là không tưởng, nó được ví như sinh con vậy. Bạn không thể biết nó khó thế nào nếu chưa thực sự trải qua nó.

Tất cả những buổi tập luyện đều có lúc sẽ trở nên hữu ích

Tuy họ không phải chuyên gia hô hấp nhân tạo hay nhân viên cấp cứu chuyên nghiệp, nhưng đã có những trường hợp, bằng những kinh nghiệm được dạy, tiếp viên hàng không đã cứu sống nhiều người trong cuộc sống hàng ngày.

Thậm chí, đã có những trường hợp, tiếp viên hàng không làm bà đỡ đẻ bất đắc dĩ cho hành khách.

Một số hãng hàng không có quy định nghiêm ngặt về ngoại hình của phi hành đoàn

Nếu bạn bị mụn hoặc cảm nhẹ thì rất có thể bạn sẽ bị cho nghỉ việc trong vòng vài tuần.

Bẩn và không bảo đảm sức khỏe

Muốn làm tiếp viên hàng không bạn ý thức rằng khi bay phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe bản thân như: Sỏi thận, lãng tai, trầm cảm, mất ngủ, những chấn thương, vấn đề tiêu hóa…

Có những trường hợp, hành khách chẳng do dự gì khi đưa cho tiếp viên hàng không một cái tã bẩn khi cô ấy đang phát đồ ăn cho mọi người (chia sẻ từ một tiếp viên hàng không)

Theo một danh sách gần đây của Business Insider, Tiếp viên hàng không là một trong những nghề gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bản thân.

Công việc tạo sức ép vô hình cho những mối quan hệ

Muốn làm tiếp viên hàng không đồng nghĩa với việc đánh đổi những điều này: Nếu bạn muốn dành thời gian của những kì nghỉ với gia đình, thì đây không phải công việc dành cho bạn. Nếu bạn muốn đi chơi cuối tuần cùng người yêu, thì đây không phải công việc dành cho bạn. Nếu bạn muốn ở nhà mỗi tối với gia đình, thì chắc chắn, đây không phải công việc dành cho bạn.

Công việc đòi hỏi thể lực cao

Xe đẩy hàng có vẻ nặng hơn bạn nghĩ đấy. Nếu muốn trở thành tiếp viên hàng không tất nhiên bạn sẽ phải có thể lực tốt để có thể bay nhiều giờ liền mà vẫn luôn nở nụ cười trên môi với tất cả các hành khách.

Tiếp viên hàng không cần phải cất túi cho bạn

Vì công ty sẽ không chi trả bảo hiểm cho chấn thương bị gây nên khi tiếp viên hàng không nâng túi giúp khách.

Có lý do mà những tiếp viên hàng không là những người có tính cách lạ, hoạt ngôn và hào phóng nhất bạn từng gặp

Họ được thuê để làm thế. Những tính cách trên giúp họ xử lý với nhiều loại tính cách họ phải đối mặt hàng ngày.

Đến đây, bạn vẫn còn thực sự muốn trở thành tiếp viên hàng không???
Nếu vẫn còn điều đó cho thấy bạn thực sự yêu thích nghề này và muốn thử sức với bản thân. Khi trở thành tiếp viên hàng không chắc chắn bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn sẽ trơ thành người có trách nhiệm, kiên nhẫn với những khó khăn và biết cách nghĩ đến lợi ích của người khác.

Vậy nếu thật sự yêu thích và muốn trở thành tiếp viên hàng không, ngay bây giờ bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng, những bằng cấp TOEIC mà ngành yêu cầu và bắt tay vào thử ngay nhé!!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Xem thêm nhiều câu chuyện thành công khác
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.

TẢI SÁCH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

FILE SÁCH PDF + nghe sẽ được gởi qua Email