Danh sách 600 từ vựng luyện thi toeic mà bạn nên biết

Nội dung chính

Khi luyện thi TOEIC, ngoài việc ôn tập ngữ pháp, luyện nghe, hay chuẩn bị chiến lược, chiến thuật làm bài thi sao cho tối ưu nhất, thí sinh còn phải tích cực bổ sung từ vựng để tự tin hơn trong quá trình làm bài. Với đề thi TOEIC cấu trúc mới, người ra đề sẽ hướng thí sinh vào việc nghe-đọc-hiểu thực sự, chứ không còn tập trung quá nhiều vào việc sử dụng bẫy mẹo. Cho nên, có được một vốn từ phong phú chính là chìa khóa mang lại kết quả cao cho các sĩ tử luyện thi TOEIC.

Vậy học từ vựng luyện thi Toeic bao nhiêu là đủ? Chắc hẳn bạn nào đã từng luyện thi TOEIC đều đã nghe qua cuốn 600 từ vựng luyện TOEIC thần thánh rồi đúng không? Tuy nhiên sẽ không có con số cụ thể nào cho tất cả các mục tiêu. Vậy là học càng nhiều từ vựng càng tốt? Đúng, nhưng cũng tùy. Nếu bạn có nhiều thời gian, và có mục tiêu cao, học nhồi là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn cần mục tiêu thấp trong thời gian ngắn và không có nhiều thời gian, 600 từ vựng luyện TOEIC từ sẽ là quá sức đối với bạn.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu danh sách, công cụ và tài liệu học với bộ từ vựng luyện thi TOEIC phù hợp cho tất cả các mục tiêu và thời gian ôn luyện, bạn hãy xem và lựa chọn tài liệu phù hợp nhất cho mình nhé!

1. Thi gấp trong 2 tuần – dưới 1 tháng, mục tiêu từ 350-550+

320 từ vựng. Đây là những từ cần thiết nhất cho mọi mục tiêu mà mình đã lọc ra từ list 600 từ vựng luyện thi TOEIC. Tất nhiên 320 từ là quá ít so với số lượng từ vựng đồ sộ trong 1 bài thi TOEIC. Tuy nhiên nếu mục tiêu bạn không quá cao, và thời gian ôn luyện có hạn, thì 320 từ này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi làm bài thi thật. Bạn có thể học tại đây bằng web/app memrise: https://www.memrise.com/course/414430/kimnhung-toeic_tu-vung-lop-cap-toc-l1/

Tự học danh sách từ vựng luyện thi toeic
Tự học từ vựng bằng Memrise

Nếu bạn chưa biết memrise là gì thì hãy tham khảo bài viết này nhé: https://kimnhungtoeic.com/huong-dan-hoc-tu-vung-toeic-bang-memrise/

2. Cần gấp hoặc không, có nhiều thời gian ôn luyện trong ngày, mục tiêu 400-700+

320 từ vựng ôn luyện thi TOEIC bên trên, và thêm 2000 từ nữa. 2000 từ này không có trong memrise, nhưng đã được tổng hợp thành sách, bao gồm họ từ, bài tập thực hành, bài test gồm các câu hỏi từ đề thi thật, rất trực quan. Bạn đừng thấy con số 2000 mà lo lắng, thực tế thì sẽ có rất nhiều từ trong đó bạn đã biết & gặp qua, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để “nuốt” trọn 2000 từ này đâu. Link sách: https://drive.google.com/open?id=1hX_UpP0gnJYuG6WPxydTtnpnmOcaWELs

Bộ từ vựng luyện thi toeic
Bộ từ vựng luyện thi toeic

3. Lưu ý:

Ngoài việc học từ vựng theo list hay thông qua các sách từ vựng, bạn còn phải học từ việc giải test. Học nhồi theo list sẽ cho bạn một nền tảng vững vàng, còn học từ vựng qua từng part của bài thi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và nắm rõ hơn ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh. Nếu biết kết hợp học từ vựng luyện thi TOEIC từ nhiều nguồn, bạn sẽ nhớ từ được lâu hơn và từ đó sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đó!

Nếu bạn phải học 3000 từ vựng luyện thi TOEIC hay 600 từ vựng mà vẫn không thể nhớ hết cũng không đạt được mục tiêu mong đợi. Hãy thử đến Kim Nhung TOEIC để được hỗ trợ và có động lực ôn luyện thành công nhé!!!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Giải Đáp Thắc Mắc về TOEIC

Có thắc mắc, câu hỏi gì bạn cứ để lại câu hỏi bên dưới nhé. Các thầy cô của Kim Nhung TOEIC sẽ trả lời bạn sớm nhất ! Chúc bạn học tốt !

Nội dung chính
  • 2000+ Từ vựng đã và sẽ xuất hiện trong đề thi thật
  • 10 bài Test TOEIC đã từng ra thi thật
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.