fbpx
Điểm TOEIC tối đa

Điểm Cao Nhất Của TOEIC, thi TOEIC bao nhiêu điểm là cao

Điểm tối đa cho TOEIC Listening & Reading là 990 điểm. Tương ứng với điểm tối đa mỗi phần thi Listening/Reading là 495 điểm. Điểm tối đa TOEIC nói viết là 400 điểm. Tương ứng với điểm tối đa cho mỗi phần thi Speaking/Writing là 200 điểm.

Điểm TOEIC tối đa là 990 điểm
Mr. Kiệt - Giám Đốc Học Thuật của Kim Nhung TOEIC với bảng điểm TOEIC tối đa 990 điểm.

Điểm tối đa TOEIC 4 kỹ năng là 1,390 điểm. Được tính bằng tổng điểm 2 bài thi TOEIC Listening Reading và TOEIC Speaking Writing.

điểm tối đa TOEIC nói viết
Bảng điểm TOEIC Speaking Writing của Ms. Giang ( Giáo viên Luyện thi TOEIC Speaking Writing tại Kim Nhung TOEIC) với điểm Writing gần đạt tối đa ( 190/200 điểm)

Nội dung chính

Điểm TOEIC bao nhiêu là cao

Theo thống kê mới nhất năm 2020 của tổ chức ETS ( Đơn vị cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế) thì điểm thi TOEIC bình quân của Việt Nam là 491 điểm. Như vậy ở Việt Nam, nếu bạn đạt điểm TOEIC 750+ trở lên thì có thể gọi điểm TOEIC như vậy là cao.

Để đánh giá điểm TOEIC bao nhiêu là cao thì phụ thuộc vào mỗi quốc gia. Ví dụ ở Đức điểm thi TOEIC trung bình là 826 điểm. Đây là một mức điểm tiệm cận với điểm cao nhất của TOEIC là 990 điểm. Ở Philippines, một quốc gia mà Tiếng Anh được xem như ngôn ngữ chính thức, điểm thi TOEIC trung bình là 773 điểm.

Điểm thi TOEIC trung bình một số quốc gia, trong đó có VIệt Nam

Nguồn tham khảo https://www.ets.org/s/toeic/pdf/2020-report-on-test-takers-worldwide.pdf

Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC là đủ

Tùy thuộc vô yêu cầu của mỗi cơ quan, đơn vị, trường học sử dụng điểm TOEIC làm thước đo trình độ Tiếng Anh mà bạn cần đáp ứng điểm số tương ứng.

Ví dụ

  • Chuẩn đầu ra ngoại ngữ sinh viên Huflit khoa CNTT là 450 điểm TOEIC, khoa Du Lịch Khách Sạn là 550 điểm TOEIC, …
  • Hãng hàng không Vietjet Air yêu cầu tiếp viên hàng không có chứng chỉ TOEIC 400 điểm trở lên. Trong khi đó Bamboo Airway yêu cầu TOEIC 500 điểm, Vietnam Airline thì cần 600 điểm trở lên.

Cách để có chứng chỉ TOEIC

Tự luyện thi TOEIC miễn phí: Chứng chỉ TOEIC không khó để luyện thi, chỉ cần bạn có thời gian dành cho việc tự luyện.

Xem Nguồn tài liệu, bài giảng và các kiến thức cần thiết >> Luyện thi TOEIC miễn phí

Tham gia các khóa luyện thi TOEIC ngắn hạn từ 1-2 tháng để tiết kiệm thời gian, có bằng TOEIC chỉ với 1 lần thi duy nhất

Khóa luyện TOEIC 1 tháng cho người đã vững căn bản >> Luyện thi TOEIC cấp tốc

>> Khóa luyện TOEIC từ cơ bản 2 tháng cho người bỏ lâu không sử dụng Tiếng Anh >> Luyện thi TOEIC từ căn bản

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Kim Nhung TOEIC

Kim Nhung TOEIC

Mình là Kim Nhung, là người đồng hành xây dựng thương hiệu Kim Nhung TOEIC từ những ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích qua những bài viết về kỹ năng làm bài thi TOEIC cũng như Tiếng Anh giao tiếp trong công việc trên website này. Chúc các bạn học tốt.
Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC