hình ảnh học làm tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không – là một tên gọi rất “hot” đối với tất cả chúng ta, đặc biệt giới trẻ đam mê và yêu thích ngành này. Và từ lâu việc muốn học làm tiếp viên hàng không luôn nằm trong suy nghĩ của bao chàng trai cô gái trẻ trung.

Vậy câu hỏi là: Tiếp viên hàng không là gì? Tiêu chuẩn nào để trở thành tiếp viên hàng không là gì? Học làm tiếp viên hàng không có khó không?

Tiếp viên hàng không là gì?

Tiếp viên hàng không (hoặc chiêu đãi viên hàng không) là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Họ là những người đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại. Nhiệm vụ hàng đầu là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, cung cấp các dịch vụ khác như: ăn uống, báo chí, và hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già.

học làm tiếp viên hàng không khó không

Tiêu chuẩn nào để trở thành tiếp viên hàng không là gì?

Muốn làm tiếp viên hàng không, trước tiên xét về ngoại hình trước nhé!!

1. Ngoại hình: Nữ 18-25 tuổi, cao 1,58-1,75m; Nam 18-27 tuổi, cao 1,68 -1,82m

Ngoại hình dễ nhìn, tươi tắn, cân đối vì tiếp viên hàng không cần phải tạo được sự thiện cảm, thân thiện trong quá trình giao tiếp. Vì vậy có một ngoại hình ổn sẽ thu hút được cảm tình của mọi người, giúp công việc dễ dàng hơn.

Kèm thêm bí quyết “Người đẹp vì lụa” để học làm tiếp viên hàng không bạn cần học cách trang điểm và lựa chọn trang phục phù hợp với bản thân mình để càng có ngoại hình đẹp toàn diện hơn nhé! ☺

2.Có sức khỏe tốt, không khuyết tật. Khi làm tiếp viên hàng không phần lớn thời gian phải ở trên máy bay nên phải có thể lực nhất định để có thể chịu nổi nhịp độ của các chuyến bay. Ở các nước phương Tây, nghề TVHK được xếp vào loại nghề nguy hiểm do tính chất công việc phải thường xuyên hoạt động trong môi trường máy bay bị giới hạn nhiều về không gian lẫn không khí để thở. Bên cạnh đó do liên tục thay đổi áp suất cho những lần cất hạ cánh cũng như thường xuyên phải thay đổi khí hậu đột ngột nên các TVHK thường bị vấn đề với tai và xoang mũi. Bởi vậy, TVHK phải co sức khỏe tốt mới có thể thích nghi được.

Vì vậy, học làm tiếp viên hàng không bạn cũng cần học về cách chăm sóc bản thân của mình nữa nhé, phải biết cách phục sức cho cơ thể của mình trở nên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường và thời tiết…

Yếu tố quan trọng tiếp theo để học làm tiếp viên hàng không đó là về kiến thức:

1.Ít nhất bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trình độ tiếng Anh giao tiếp lưu loát (TOEIC từ 400 điểm, TOEFL từ 400 điểm hoặc IELTS từ 5.0 điểm trở lên). Vì phải tiếp xúc nhiều không chỉ với hành khách nội địa mà còn với nhiều hành khách nước ngoài nên cần có trình độ ngoại ngữ tốt để giao tiếp.

Vậy bạn có bằng TOEIC để tự tin đăng ký chưa? Nếu chưa bạn hãy đầu tư học tiếng Anh ( nếu được thêm một thứ tiếng khác chẳng hạn: Nga, Đức, Pháp, Hoa, Hàn..) ngay bây giờ nhé!!

2.Tính cách: Hoạt bát, nhanh nhẹn, ứng xử tình huống nhạy bén là những tố chất cần thiết của một tiếp viên hàng không. Làm tiếp viên hàng không chính là công việc phục vụ người khác, đòi hỏi sự khiêm nhường, kiên nhẫn và vui vẻ..đó là những điều cần thiết để bạn có thể vượt qua bất kỳ những hành khách nào dù khó tính nhất.

Vậy, học làm tiếp viên hàng không bạn cần phải có kiến thức về ngoại ngữ và còn rèn luyện tính cách bản thân nữa nha!!

hình học làm tiếp viên hàng không

Học làm tiếp viên hàng không có khó không?


Theo những gì đã phân tích như trên thì các bạn nghĩ làm tiếp viên hàng không có khó không?

Tiếp viên hàng không luôn được đánh giá là ngành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ, là một nghề “hot” với sức hút, hấp dẫn riêng mà các ngành nghề khác không dễ gì có được, được chạm chân tới những vùng đất trên mọi miền trong và ngoài nước. Với mức lương hấp dẫn nữa chứ.

Dù vậy, bạn cũng hiểu rằng

Dễ mà khó…

Mặc dù điều kiện và tiêu chuẩn thi tuyển TVHK không cao, nhưng việc tuyển chọn TVHK không hề dễ dàng như nhiều người lầm tưởng. Một thành viên trong hội đồng tuyển chọn tiếp viên của Vietnam Airlines cho biết, cứ mỗi kỳ thông báo tuyển tiếp viên là “hồ sơ dự tuyển gửi về chất cao như núi”, thế nhưng chọn được người có đầy đủ tiêu chuẩn không phải dễ.

Bởi lẽ, đôi khi chọn được người trình độ tiếng Anh tốt thì hình thức không đẹp, còn khi chọn được người có hình thức đẹp thì giao tiếp tiếng Anh không giỏi hoặc phong cách không phù hợp với nghề.

ảnh học làm tiếp viên hàng không

Thậm chí có khi chọn được người đáp ứng đủ 2 điều kiện vừa đẹp vừa giỏi tiếng Anh thì người ấy lại không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, mà yếu tố sức khỏe kém thì không thể chiếu cố được, bởi môi trường làm việc của TVHK rất khắc nghiệt, cần phải có sức khỏe tốt mới có thể đảm đương được công tác phục vụ hành khách liên tục trên những chuyến bay.

Vậy, làm tiếp viên hàng không có khó không – câu trả lời sẽ tùy thuộc vào sự đam mê và nổ lực của các bạn, cũng như những tố chất có trong bạn đấy!!

Hãy đánh giá bản thân thực với những tiêu chuẩn cần và sau đó nếu đủ hãy trau dồi khả năng tiếng Anh của mình ngay bây giờ nhé!!!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Xem thêm nhiều câu chuyện thành công khác
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.

TẢI SÁCH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

FILE SÁCH PDF + nghe sẽ được gởi qua Email