Khi nào nên đi thi TOEIC – BỮA NAY hay BỮA NÀO?

Nội dung chính

Sau đây là chương trình tâm sự mỏng “Đôi dòng tôi kể” của Mr.Huy. Một giảng viên trẻ của trung tâm Kim Nhung TOEIC vừa hoàn thành bài thi TOEIC vào ngày 15/7 vừa qua với 975 Điểm TOEIC. Mr. Huy chia sẻ về một chuyện được hỏi rất nhiều từ các học viên lớp thầy.

Khi nào nên đi thi TOEIC – BỮA NAY hay BỮA NÀO?

Hẳn các bạn cũng quá quen với kết quả của những cuộc hẹn mang tên “bữa nào”: bữa nào cà phê nha, bữa nào gặp lại nha,… rồi không biết bữa nào luôn.

Bữa nào là khi nào vậy các bạn ???

Khi không có giới hạn cụ thể về thời gian và cũng không còn ngày ngày có Mr.A/Ms.B kéo mình lên lớp nữa thì mọi người sẽ rất dễ rơi vào trạng thái mất “lửa”.

Đây là khơi mào cho mọi trì hoãn về sau. Đó là lý do đầu tiên khiến Mr. Huy thường khuyến khích các bạn kết thúc khóa thì thi ngay (trong vòng 2 tuần sau đó), nhằm tận dụng triệt để cái “đà”“lửa” học đang có. Đồng thời kết quả thi cũng sẽ cho bạn biết khả năng mình đang ở mức nào để biết mà ôn tiếp nếu cần.

Một lý do nữa, cũng không kém phần li kì hấp dẫn, là “thuyết âm mưu” về độ “khó dễ” của đề thi ở giai đoạn vừa đổi format mới. ( Nếu các bạn chưa biết về cấu trúc đề toeic mới có thể xem ở đây: Đề TOEIC format mới.)

Thường cái gì mới cũng cần thử nghiệm, lấy kết quả, rồi điều chỉnh cho phù hợp. Hiện tại, theo trải nghiệm tự thân và review của các bạn học viên sau khi thi, phần listening khá nhẹ nhàng, đặc biệt là part 3-4 paraphrasing không nhiều, ai cũng làm rất tốt phần nghe. Chỉ có phần reading là thật sự mất thời gian nhiều hơn trước, nhưng lại được cái ít lừa và ít bẫy, dò trúng là có luôn đáp án.

Vậy nên các bạn nếu đã học thì nên thi trong giai đoạn này, vì qua thêm một thời gian, khi mọi thứ không còn mới nữa, thí sinh thi nhiều và quen rồi, thì độ khó sẽ được điều chỉnh tăng lên. Mục tiêu nâng giá trị của bài thi Toeic lên được thể hiện rất rõ qua format mới – Giảm phần dễ, tăng phần khó. Vậy nên, trong tương lai đề sẽ khó hơn là điều có thể lường trước được. Đã lường trước rồi thì sao không tranh thủ thi sớm hen?!

-Bên dưới là ảnh tư liệu, do nhân vật cung cấp để bạn đọc tham khảo-

Giảng viên Kim Nhung TOEIC Mr.Huy

Đôi điều về Mr.Huy thông qua các học viên của Kim Nhung TOEIC

Facebook
Twitter
LinkedIn
Nguyễn Đăng Huy

Nguyễn Đăng Huy

Nội dung chính

Cần xem trước khi thi TOEIC

Kinh nghiệm học và thi TOEIC đạt mục tiêu.