những tiếp viên hàng không vietnam airlines

Ngành tiếp viên hàng không từ lâu đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết. Một trong những hãng hàng không được chú ý đến nhiều nhất đó là hãng hàng không Vienam Airline. Vậy nên việc học hỏi và nắm được kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline cùng với sự hiểu biết về các tiêu chuẩn của một tiếp viên sẽ là lợi thế giúp các bạn sớm chạm đến ước mơ của mình. Sau đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline được thu thập từ các bài viết khác nhau. Các bạn tham khảo nhé!

Vòng 1: Ngoại hình và phản xạ

Đây là kinh nghiệm phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline của một số bạn chia sẻ:

Các thí sinh lần lượt đăng ký thi theo các nhóm 8 người và lấy số báo danh dự thi.

Mỗi nhóm sẽ được ban giám khảo hỏi 2 câu (tiếng việt) ngẫu nhiên.

Câu hỏi rất đa dạng luôn. Ví dụ như: Em thích gì ở nụ cười bạn bên cạnh? Em thích làm điều gì nhất? Xu hướng make up của giới trẻ hiện nay? Theo em sự tỉ mỉ có quan trọng trong ngành dịch vụ không? TVHK có cần 1 ngoại hình đẹp không? Điều em tâm đắc nhất là gì? Em thích làm gì nhất?

Mục tiêu vòng này là BGK muốn kiểm tra phản xạ của các bạn và lựa chọn những bạn phản xạ nhanh, trả lời hay và khéo léo. (Nếu bạn nào được BGK ấn tượng sẽ được hỏi thêm vài câu nữa) sau khi tất cả trả lời xong BGK sẽ kiểm tra bàn tay các bạn xem có sẹo hay không.

hình tiếp viên hàng không vietnam airlines

Bạn chú ý:

Về Make up các bạn không nên trang điểm lòa loẹt màu mè nhưng cũng ưa nhìn và cho thấy là một người biết cách tự trang điểm.

Về trang phục: Nam và nữ nên mặc áo sơ mi trắng được là thẳng mép. Nam mặc quần âu cũng được là thẳng, nữ mặc váy từ ngang gối xuống tránh quá bó sát.

Một số yêu cầu bắt buộc

Tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần phải có là:

 • Là công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam
 • Nữ tuổi từ 20 đến 26; chiều cao từ 158 cm đến 175 cm
 • Nam tuổi từ 20 đến 28; chiều cao từ 168 cm đến 182 cm;
 • Tầm với sải tay (khi kiễng chân): tối thiểu 212 cm.
 • Cân nặng phù hợp với chiều cao;
 • Tốt nghiệp từ PTTH trở lên, Ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
 • Sức khỏe: Đạt yêu cầu về sức khỏe của tiếp viên;
 • Lý lịch rõ ràng;
 • Ngoại hình cân đối, kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin, phù hợp với nghề dịch vụ;
 • Tiếng Anh: tối thiểu: TOEIC 600 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL ibt (68), TOEFL cbt (190), IELTS (5.5) còn thời hạn;
 • Ưu tiên ứng viên có bằng ngoại ngữ 2 (Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Nhật, Hàn).

Là một tiếp viên hàng không nói chung và tiếp viên hàng không Vietnam Airline nói riêng, nụ cười là điều vô cùng quan trọng. Vì thế các bạn luôn nhớ phải cười thật tươi và tự nhiên, rất nhiều bạn bị loại chỉ vì cười không đẹp hay không cười, đến khi BGK yêu cầu thì chỉ cười một lần rồi thôi (chắc do run quá) nhưng như vậy là bị loại không thương tiếc luôn. Các bạn cố gắng chỉnh chu vì vòng này BGK loài khá nhiều đấy.

Sau khi kết thúc vòng thi, một số bạn sẽ được BGK gọi vào để nhận xét, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có thể đưa ra lời khuyên cho các bạn.

ảnh tiếp viên hàng không vietnam airlines

Vòng 2: Tiếng Anh

Vòng này BGK sẽ dựa vào hồ sơ thi tuyển của các bạn.

BGK sẽ hỏi liên tục không nghỉ và có ghi âm lại phần trả lời của thí sinh nữa. Một số câu hỏi xoay quanh cuộc sống, sở thích và lí do vì sao bạn lại muốn làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline v.v…

Các bạn lưu ý vòng này là các bạn không nên trả lời ngắn gọn và kiệm lời quá, mà phải trả lời đúng câu hỏi và đầy đủ ý nhé. (Bạn nào có ngoại ngữ 2 sẽ được gọi vào thi tiếp).

Vòng 3: Vòng đo chiều cao, cân nặng và tầm với

Vòng này thường các bạn sẽ bị tụt 1-2 phân hoặc hơn tuỳ thuộc độ chính xác mà bạn đã đo trước đó.

Để tự tin hơn thì trước khi đi phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline bạn nên đo chính xác chiều cao và cân nặng của mình trước nhé!

Vòng 4: Teamwork

các tiếp viên hàng không vietnam airlines

Dù vòng này không loại thí sinh nào nhưng các bạn cần chú ý vì BGK sẽ quan sát và chấm điểm làm việc nhóm, vì vậy nếu quá trầm hoặc không đóng góp ý kiến gì cho nhóm cũng phải cẩn thận nhé!!

Sau khi phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline qua 3 phần thì tiếp theo vòng này sẽ được chia thành 2 đội. BGK sẽ phát cho mỗi đội 1 tờ giấy A0, bút, giấy màu, băng dính 2 mặt. Nhiệm vụ của mỗi team là vẽ lên ước mơ của cả nhóm và thuyết trình (vòng này tất cả nói bằng tiếng anh) BGK sẽ hỏi thêm 1 vài câu hỏi nữa và các bạn lần lượt trả lời.

Vòng này các bạn nên thoải mái và năng động tham gia.

Vòng 5: Trang phục áo dài và gặp hội đồng

Các bạn được ban thư ký đưa cho áo dài của hãng tiếp viên hàng không Vietnam Airline để thay. Sau đó top 3 bạn sẽ vào lần lượt để thi.

Phần này BGK sẽ hỏi đơn giản thôi chứ không khó như mấy vòng trước.

Chẳng hạn như là: Giới thiệu bản thân, nếu bạn thành công trong cuộc phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline thì công ty phân làm ở nơi này hoặc nơi kia thì em có làm không? …v.v…

BGK cũng nêu ra điểm mạnh, điểm yếu của từng bạn, nếu bạn nào cần phải học thêm tiếng anh BGK cũng sẽ nói luôn. Cuối cùng trước khi ra ngoài BGK sẽ yêu cầu các bạn dồn hàng và cười thật tươi cho BGK chụp ảnh để chấm điểm nụ cười.

Sau khi kết thúc vòng hội đồng thì các bạn chỉ việc quay về nhà và đợi kết quả thôi, có đợt vài ngày là có kết quả.

Chúc cho ước mở trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airline của các bạn sớm trở thành hiện thực.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Xem thêm nhiều câu chuyện thành công khác
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.

TẢI SÁCH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

FILE SÁCH PDF + nghe sẽ được gởi qua Email