anh-luyen-thi-toiec-listening

Làm thế nào để luyện thi Toeic Listening hiệu quả, đảm bảo đậu?

Nội dung chính

Các bạn có biết?

Luyện nghe TOEIC hiệu quả cũng sẽ giúp các kỹ năng Tiếng Anh khác phát triển theo.

Nhưng bạn đã bao lần lo rằng “tôi nghe chẳng hiểu gì hết”, “nghe tiếng anh 1 hồi là mình nhức cả đầu”, “nghe cứ lùng bùng lỗ tai cả lên”. Vậy nên, bạn không biết sẽ học và luyện thi toeic listening như thế nào hiệu quả và đảm bảo đậu khi đang cần bằng TOEIC?

Đừng lo, chỉ cần làm chủ những yếu tố dưới đây thì chắc chắn việc luyện thi toeic listening của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều đó:

Từ vựng

  • Vốn từ nền tảng đủ: Bạn cần nắm vững từ vựng cơ bản, đó là nền tảng quan trọng như việc bạn xây nhà cần xây nền móng chắc chắn trước vậy.
  • Học từ vựng trực tiếp từ các bài test: tiếp tục trau dồi thêm vốn từ vựng, nhưng đi vào trọng tâm TOEIC chứ không học lan mang.
  • Hiểu, biết nhiều cách paraphrase (diễn đạt đồng nghĩa): cùng một ý nhưng có thể diễn đạt bằng nhiều cách khác nhau.

Ví dụ send picture = email photograph. Hoặc Late = won’t be on time…

–> Kim Nhung TOEIC có công cụ học từ vựng, bộ từ vựng tinh gọn, sách tổng hợp những từ vựng hay gặp trong đề thi thật & bài tập từ vựng đã từng ra thi và sẽ tiếp tục xuất hiện trong đề thi thật, lời giải chi tiết phần nghe, list từ/cụm từ paraphrasing.

anh-luyen-thi-toiec-listening

Ngữ pháp:

Nắm vững cấu trúc câu sẽ giúp việc luyện nghe thi TOEIC dễ dàng hơn.
Ví dụ Part 1 có thể không nghe hết từng từ, nhưng chỉ cần nghe ra Verb chính thì cũng có thể làm đúng được ít nhất 60%.

–>Cấu trúc câu và các thành phần tạo nên câu chính là trọng tâm trong giáo trình lớp luyện thi TOEIC câp tốc 2 tuần, 1 tháng ở Kim Nhung TOEIC

Phương pháp đúng:

Là điều quan trọng trong việc luyện thi toeic listening:
Nên chia việc Luyện nghe thi TOEIC ra làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Luyện trình độ

Bạn không cần làm đúng 45 phút/đề, vì nếu trình độ thấp sẽ dễ nản do chưa hiểu gì. Chúng ta cần xem trước lời thoại để hiểu => sau đó tóm tắt ngắn gọn bằng tiếng Việt (part 3,4) => rồi mới nghe chọn đáp án => sau cùng là ghi chép & học những từ/cụm từ đồng nghĩa (paraphrasing)

  • Giai đoạn 2: Luyện kỹ năng

Bạn cần làm full đề, canh đúng thời gian không ngừng nghỉ như đi thi thật. Trong quá trình làm bài luyện thi toeic listening cần để ý đến việc đặt bút, cách tô đáp án…chỉ cần cải thiện thói quen đặt bút sẽ giúp bạn có thêm 10-15 một cách dễ dàng đó.

–>Những kỹ năng này cũng được hướng dẫn chi tiết trong các khóa học ở Kim Nhung TOEIC, và các khóa học cũng được thiết kế trên tinh thần đó, chia làm 2 giai đoạn: ôn tập tăng trình độ + luyện giải đề

hình luyện thi toiec listening

Làm nhiều test chuẩn, sát đề thi thật:

Luyện thi toeic listening bằng đề chuẩn sẽ giúp bạn quen với giọng đọc & cấu trúc của đề thi thật, không bị bỡ ngỡ, ù tai, nghe không ra khi vào phòng thi

–>Bộ đề của Kim Nhung TOEIC được nhập từ Hàn Quốc, chính chủ ETS – là cha đẻ của bài thi TOEIC, nên giọng đọc, cấu trúc giống 100% đề thi thật luôn các bạn ạ.

Trên hết là phải có kỷ luật, kiên trì, thường xuyên liên tục hàng ngày:

Vì luyện thi toeic listening thường rất khó nhìn thấy sự tiến bộ ngay nên bạn đừng vội nản lòng nhé. Hãy tìm cho mình một động lực mạnh mẽ và quyết tâm đến cùng nhé!!!

Nếu bạn chưa tìm được động lực và cần sự hỗ trợ, hãy đến với Kim Nhung TOEIC. Đội ngũ Giảng Viên của Trung tâm sẽ tận tình, sẵn sàng hướng dẫn, theo sát để giúp các bạn chinh phục mục tiêu của mình trong quá trình luyện thi TOEIC listening và reading. Hơn nữa, khóa học ở Kim Nhung là khóa học bao đậu, có cam kết bằng văn bản, rất nhiều học viên đã tiến bộ vượt bậc, vượt mục tiêu của mình đấy. Hãy để Kim Nhung TOEIC giúp bạn chinh phục mục tiêu TOEIC của mình nha!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Giải Đáp Thắc Mắc về TOEIC

Có thắc mắc, câu hỏi gì bạn cứ để lại câu hỏi bên dưới nhé. Các thầy cô của Kim Nhung TOEIC sẽ trả lời bạn sớm nhất ! Chúc bạn học tốt !

Nội dung chính
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.