Luyện thi toeic listening bằng phương pháp xem phim

Nội dung chính

Dạo này có nhiều bạn hỏi cô làm thế nào để luyện thi toeic listening (nghe) không chỉ để luyện thi TOEIC mà còn để áp dụng vào thực tế khi đi làm đi học. Vậy nên hôm nay cô sẽ chia sẻ với các bạn một cách để luyện thi toeic listening khá thú vị – luyện nghe qua phim ảnh.

luyện nghe tiếng anh toeic qua phim ảnh

Chắc hẳn đa số các bạn đều thích coi phim đúng hem? Vậy thay vì chỉ đơn thuần là coi phim để giải trí thì tại sao chúng ta không kết hợp việc học tiếng Anh vào? Thật sự mà nói ngày xưa cô cũng gặp khá nhiều khó khăn với việc nghe nói tiếng Anh. 

Sau đó nhờ thường xuyên coi Disney Channel mà trình tiếng Anh của cô tăng lên được 1 xí ^^. Để có hiệu quả trong việc luyện thi toeic listening, các bạn nên bắt đầu từ những bộ phim có ngôn ngữ đơn giản (phim hoạt hình chẳng hạn). Cô sẽ chia sẻ với các bạn trình tự của cô nè:

luyện thi toeic listening qua xem phim
  • Đầu tiên cô bắt đầu coi những phim hoạt hình cực đơn giản với phụ đề tiếng Việt (Vd: Puca – phim này rất ít lời thoại và cực kì chậm, từ ngữ cũng rất đơn giản). Sau đó cô dần tiến lên những bộ phim nhiều lời thoại hơn (Vd: Kim Possible, Totally Spies…).
  • Sau một thời gian, khi cô bắt đầu cảm nhận được mình nghe được tầm 60%, 70% trong phim hoạt hình, cô chuyển qua coi những phim ngắn như High School Musical hay Camp Rock cũng trên Disney vì đây là kênh thiếu nhi nên tốc độ lời thoại cũng ko nhanh lắm.
  • Sau đó, cô bắt đầu chuyển xem sang TV series của Mỹ với phụ đề song ngữ Anh – Việt. Bộ phim đầu tiên cô coi theo dạng này là How I met your mother. Phim này dài 9 seasons, mỗi season tầm hai mươi mấy tập. Nội dung phim thì cực kì, cực kì thú vị các bạn ơi, phim rất gần gũi với cuộc sống luôn á. 
  • Sau khi xem hết 9 season thì thật sự trình nghe tiếng Anh của cô tăng đáng kể, khi giao tiếp với người nước ngoài, cô nghe được tầm 70% luôn ^^.

Nhân tiện đây cô chia sẻ với các bạn 2 trang web hỗ trợ việc học tiếng Anh và luyện thi toeic listening qua phim có phụ đề song ngữ nè:

Chúc các bạn tập luyện thật vui và mau đạt kết quả như ý nha!!

Ngoài ra, để hỗ trợ cho luyện thi toeic listening các bạn có thể đăng ký luyện thi tại Kim Nhung TOEIC https://kimnhungtoeic.com/ đảm bảo đầu ra luôn nhé!!

Ms. Tuyền – http://bit.ly/KN_MsTuyen

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Giải Đáp Thắc Mắc về TOEIC

Có thắc mắc, câu hỏi gì bạn cứ để lại câu hỏi bên dưới nhé. Các thầy cô của Kim Nhung TOEIC sẽ trả lời bạn sớm nhất ! Chúc bạn học tốt !

Nội dung chính
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.