thiết lập mục tiêu TOEIC

Những điều cần chú ý khi Lập kế hoạch luyện thi TOEIC

Nội dung chính

Chào bạn, ở bài trước Cô Hồ Thị Mộng Đào, giáo viên luyện thi TOEIC tại Kim Nhung TOEIC đã chia sẻ phương pháp làm thế nào để Thiết lập mục tiêu, lên kế hoạch để đạt được điểm TOEIC mong muốn. Bài này cô Đào chia sẻ chi tiết hơn về phương án thực hiện kế hoạch đó.

Ở bài trước, bạn đã biết để đạt được số điểm TOEIC mong muốn như vậy, bạn cần phải làm đúng bao nhiêu câu phần Reading, bao nhiêu cầu phần Listening. Nhưng để đạt được điều đó thì ta cần phải làm gì, đó là nội dung của bài viết này.

Sự thật về Listening – Phần Nghe có đáng sợ như bạn nghĩ

Theo thống kê thì điểm phần nghe luôn cao hơn điểm phần đọc. Vì vậy nhìn vô bảng mục tiêu số câu đúng ở bài trước, bạn luôn thấy số câu đúng phần Nghe luôn cao hơn số câu đúng phần Đọc. Vậy nên, bạn nên chú trọng luyện nghe nhiều hơn.

Luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn cải thiện được cảm giác với âm thanh từ đó sử dụng Bẫy Mẹo để chọn đúng các đáp án nghe tốt hơn. Qua sử dụng Mẹo Bẫy, bạn có thể chọn được đáp án đúng cho những câu hoàn toàn không hiểu về nội dung.

Tiếp tục phát huy sở trường của bản thân

Trong quá trình làm test và các bài thi thử để biết được trình độ hiện tại, các bạn nên xác định xem sở trường của mình là phần nào. Việc xác định đó dựa trên tỷ lệ số câu trả lời đúng trên số câu hỏi của từng phần trong bài thi TOEIC.

Biết được sở trường của mình để tiếp tục phát huy sẽ giúp bạn dễ dàng đạt mục tiêu hơn. Bạn sẽ tập trung tăng điểm cho phần mình đang là thế mạnh, hơn là đi tập trung nhiều phần khác nhau mà không phần nào ra phần nào. Bạn nên nhớ thời gian để luyện thi thì có giới hạn, trong khi kiến thức thì vô hạn.

Bắt tay vào thực hiện kế hoạch luyện thi TOEIC ngay thôi

Đầu tiên, bạn sẽ phải bổ sung thêm vốn từ vựng TOEIC để có nền tảng , ít nhất là có thể nhận biết được các từ Keyword trong bài test. Xem phương pháp học từ vựng TOEIC tại đây

Tiếp theo, bạn muốn Luyện Nghe, vậy phương pháp Nghe như thế nào, Nghe TOEIC ra sao, áp dụng Mẹo Bẫy để chọn đáp án đúng thế nào, mời bạn xem Luyện nghe TOEIC tại đây.

Tiếp nữa là Ngữ pháp, Ngữ pháp Tiếng Anh thì cũng đa dạng lắm, nhưng để học thi TOEIC thì bạn cần chú ý đến những chủ điểm ngữ pháp nào, và với điểm mục tiêu mong muốn, bạn cần phải tập trung vào những phần nào? Xem các chủ điểm Ngữ Pháp cần học để làm bài thi TOEIC tại đây.

Xem phương pháp làm phần Reading – Part 5 TOEIC , Part 6 TOEIC , Part 7 TOEIC tại đây

Vậy là bạn đã có có được số vốn kha khá rồi đó, nếu cần thêm động lực thì bạn cứ xem mục Thành Tích Học Viên tại đây, để thấy rằng các bạn đã nỗ lực thế nào để đạt được số điểm TOEIC như vậy, các bạn cũng xuất phát điểm từ một người có Tiếng Anh bình thường, các bạn cũng không phải đạt được điểm số quá xuất sắc, quan trọng là các bạn đã đạt mục tiêu.

Chúc bạn cũng sớm đạt được điểm TOEIC mục tiêu nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Kim Nhung TOEIC

Kim Nhung TOEIC

Mình là Kim Nhung, là người đồng hành xây dựng thương hiệu Kim Nhung TOEIC từ những ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích qua những bài viết về kỹ năng làm bài thi TOEIC cũng như Tiếng Anh giao tiếp trong công việc trên website này. Chúc các bạn học tốt.

Giải Đáp Thắc Mắc về TOEIC

Có thắc mắc, câu hỏi gì bạn cứ để lại câu hỏi bên dưới nhé. Các thầy cô của Kim Nhung TOEIC sẽ trả lời bạn sớm nhất ! Chúc bạn học tốt !

Nội dung chính
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.