các tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không vietjet

Để trở thành tiếp viên hàng không thì ở mỗi hãng hàng không có điều kiện tuyển dụng là không giống nhau. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn đưa ra đều được đánh giá dựa theo những đặc điểm của ngành và phong cách riêng của hãng hàng không đó.

Bạn đang mơ ước được chinh phục bầu trời, được đặt chân tới vùng đất mới, được làm việc trong môi trường năng động với mức thu nhập cao và ổn định?

Trở thành tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn thực hiện những ước mơ đó dễ dàng.

Một trong những hãng hàng không nổi tiếng tại Việt Nam phải để đến trong đó có hãng hàng không Vietjet Air.

Nhưng tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet là gì? Bài viết dưới đây từ Vietjet Air sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời cơ bản nhất chắp cánh ước mơ làm tiếp viên hàng không của mình!

Tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không!

Ngành nghề trong lĩnh vực hàng không vô cùng đa dạng nhưng được biết và nói nhiều đến cũng như thường xuyên nhận được sự quan tâm, mơ ước nhất là tiếp viên hàng không.

Với diện mạo xinh xắn, cử chỉ lịch sự và sự ân cần, chu đáo và duyên dáng đó là những tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không cần phải có đầu tiên.

Hơn thế, họ có cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng trên những chuyến bay dài đằng đẵng, tiếp viên hàng không chính là những người vất vả nhất khi phải chăm lo phục vụ cho nhu cầu của hàng trăm hành khách cùng một lúc. Vì vậy, trước khi trở thành tiếp viên hàng không bạn nói nắm được tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không!!

những tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không vietjet

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Tiêu chuẩn đầu tiên để trở thành tiếp viên hàng không Vietjet là bạn phải đạt về chiều cao, cân nặng, có khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ.

 • Đối với nam : chiều cao từ 1m65 – 1m82, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.
 • Đối với nữ : chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Khi biết tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không phải công nhận họ là những con người “tài sắc vẹn toàn”. Bên cạnh những tiêu chuẩn về ngoại hình, tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không Vietjet bạn cần đạt:

 • Trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT trở lên, có lý lịch rõ ràng.
 • Ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0). Đây là một trong những căn cứ cơ bản để ứng viên trúng tuyển được phân bay theo những tuyến trong nước và quốc tế.
 • Ưu tiên những ứng viên biết từ 2 thứ tiếng trở nên.

Ngoài ra các ứng viên ứng tuyển phải vui vẻ, hòa đồng, lịch sự, hoạt bát, nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi tình huống.

Phải chịu được áp lực lớn

Nghề làm tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng, nhưng sự thật lại trái ngược rằng để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực rất lớn. Theo tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không họ phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Thời gian nghỉ lại là không nhiều nên sẽ rất vất vả.

Nếu có đủ tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không Vietjet đề ra, ứng cử viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển và trải qua các vòng thi khá nghiêm ngặt.

hình tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không vietjet

Hồ sư dự tuyển

 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp/ Cao đẳng/ Đại học nếu có.
 • Phiếu điểm kiểm tra tiếng anh hoặc các chứng chỉ tiếng anh còn giá trị trong vòng 2 năm do Toeic Vietnam (IIG), Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) cấp.
 • 04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ahr màu toàn thân 12 x 15 cm.

Các vòng thi tuyển khắc nghiệt

Các ứng cử viên còn phải trải qua 4 – 6 vòng thì khá khắc nghiệt gồm phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình chi tiết, kiểm tra tổng thể và kiểm tra y tế, sức khỏe. sau đó trải qua vòng thi tiếng anh viết kéo dài 3 – 4 tiếng đồng hồ và 1 bài phỏng vấn dài 13h.

Các ứng viên sẽ có vòng thi tài năng trước khi phỏng vấn trực tiếp với trưởng đoàn tiếp viên của hãng. Đặc biệt tỷ lệ chọi vào ngành tiếp viên khá cao cũng là áp lực lớn đối với các ứng cử viên.

Sau khi trúng tuyển, tùy vào chế độ của mỗi công ty, ứng viên sẽ tham gia khóa đòa tạo để đủ tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không Vietjet thực thụ, được phân bay theo những tuyến đường bay trong nước hoặc các chuyến bay quốc tế của hãng.

Một số lưu ý cho những bạn có ước mơ làm tiếp viên hàng không

Áp lực phải di chuyển liên tục, lệch múi giờ sẽ khiến không ít người mệt mỏi. Nhưng mỗi tiếp viên hàng không đều phải cố gắng mở nụ cười tươi với hàng khách.

Mỗi công việc đều có những khó khăn riêng tùy theo tính chất của mỗi công việc. Và tất nhiên ngành tiếp viên hàng không cũng không ngoại lệ. Khi bạn đủ tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không Vietjet và trở thành bạn sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập tốt, tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước,.

Bạn cũng nhìn nhận những thực tế mà bạn phải đối mặt với khá nhiều hạn chế khi trở thành tiếp viên đó là giờ giấc làm việc không ổn định, tuổi nghề không dài, sự mệt mỏi sau những chuyến bay, ít cơ hội học tập, cập nhật thông tin ở môi trường xung quanh, thời gian ở bên gia đình ít… Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ và xem xét các tiêu chuẩn của một tiếp viên hàng không Vietjet trước khi quyết định theo đuổi một công việc nào đó.

Dù vậy, đây cũng là một ngành vô cùng thú vị và tuyệt vời. Bạn đủ tiêu chuẩn và đầy ước mơ hãy thử ngay nhé!!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Xem thêm nhiều câu chuyện thành công khác
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.

TẢI SÁCH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

FILE SÁCH PDF + nghe sẽ được gởi qua Email