fbpx

Phân biệt tài liệu luyện thi toeic theo các cấp độ 300, 350, 800, 990

Nội dung chính

Vì có rất nhiều tài liệu luyện thi TOEIC 350 đến TOEIC 990 hiện nay, khiến bạn phân vân không biết nên chọn tài liệu nào để phù hợp với mục tiêu của mình.

Có thể nói, kiến thức để học thi TOEIC là thống nhất và hòa hợp về nội dung. Nhưng lượng kiến thức luyện thi TOEIC ở mỗi cấp độ là khác nhau.

Giống như trồng cây, từ lúc nảy mầm đến khi trưởng thành người ta sẽ tưới nước cho cây theo lượng nước tăng dần vì kích thước và sự phát triển của cây ở mỗi giai đoạn thì khác nhau, khi làm thế cây sẽ tốt và cho trái ngon hơn…Việc học TOEIC cũng vậy, từ lúc mới bắt đầu cho đến mục tiêu TOEIC 990 thì dù kiến thức không khác nhưng tài liệu và cách học sẽ thay đổi theo lộ trình..

tài liệu luyện thi toeic

Tài liệu luyện thi TOEIC 300, 350 & cách học ở mức cơ bản thì có gì khác so với tài liệu luyện thi TOEIC 800,990?

Nếu mục tiêu của các bạn cần chỉ cần từ 300 – 350  thì chúng ta nên làm thế nào? Có cần làm hết tất tần tật 200 câu của đề thi hay không? Chúng ta có cần phải ôm tất tần tật tất cả tài liệu và luyện giống như các bạn mục tiêu TOEIC 990?? Câu trả lời tức nhiên là “Không” rồi nhé các bạn. 

Cấp độ cơ bản: TOEIC 300 350

Khi mục tiêu cần TOEIC 300 – 350 thường thì dành cho người mới bắt đầu học, người mất gốc do bỏ lâu không học,…….

Yêu cầu số câu đúng ở mức này là: Listening 40 -45/ 100 & Reading 45 -50/100, rất nhẹ nhõm. Thế thì, chúng ta nên ưu tiên và lựa chọn tài liệu luyện thi TOEIC 300 – 350, bao gồm: Ngữ pháp, từ vựng và bộ đề..mình nên chọn ở mức cơ bản nhất. 

Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới:

Cách học cũng cực kỳ quan trọng cho giai đoạn này. Vì mới bắt đầu hoặc bỏ lâu không học nên không khéo sẽ rất dễ nản lòng và ngao ngán. Khi nắm được, cách học, kỹ năng làm bài và mẹo học thi TOEIC thì sẽ giups bạn thấy thú vị và dễ đạt mục tiêu hơn.

Bạn có thể tham khảo cách học, cách làm bài cũng như tài liệu luyện thi TOEIC 350 -300 ở đây: https://kimnhungtoeic.com/bo-sach-luyen-thi-toeic-400-450-500-550-600-650/

Cấp độ nâng cao: TOEIC 800 – 990

Với những bạn cần mục tiêu TOEIC 800 – 990 là đã nắm vững kiến thức và cũng như cách ôn luyện đề thi TOEIC rồi. Bạn không cần phải học lại từ cơ bản nhất sẽ rất mất thời gian & khó đạt mục tiêu => chán và bỏ cuộc.

Tuy nhiên, nếu hiểu và chọn đúng tài liệu luyện thi TOEIC 800 – 990 thì bạn sẽ: nâng cao kiến thức, dễ đạt mục tiêu, tiết kiệm thời gian & đỡ tốn chi phí..

Yêu cầu số câu đúng của phần Listening & Reading gần như ở mức tuyệt đối, khá áp lực phải không ^_^. Ở giai đoạn này, bạn cần tăng cường luyện giải đề nhiều hơn, những câu khó bạn buộc phải tập làm để quen và không bỏ qua, thì mới có thể đạt được số điểm cao ngất ngưỡng như mong đợi. Tuy nhiên, vì có kiến thức cơ bản vững nên bạn cũng không cần quá áp lực…

Tài liệu luyện thi TOEIC 800 & Tài liệu luyện thi TOEIC 990 gồm: Từ vựng, ngữ pháp, bộ đề nâng cao, các mẹo và thủ thuật làm bài cũng cực kỳ cần thiết..

Bạn có thể tham khảo bộ sách và cách luyện thi TOEIC 800 – 990  tại đây:

Ngoài ra, video Review tất cả các tài liệu ở các giai đoạn bạn có thể xem để chuẩn bị nhé: https://www.youtube.com/watch?v=5FuOA4rj8c8

Dù ở mục tiêu nào, bạn cũng cần biết rõ khả năng của mình và chọn tài liệu phù hợp nhất nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ để học và luyện hiệu quả hơn thì để Kim Nhung TOEIC sẵn sàng giúp bạn: https://kimnhungtoeic.com/

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC