các từ vựng luyện thi toeic

Tầm quan trọng trong việc nắm rõ bộ từ vựng tiếng anh luyện thi toeic

Nội dung chính

Bạn có biết? Với đề thi TOEIC cấu trúc format mới, đề thi toeic hiện nay hướng thí sinh vào việc nghe-đọc-hiểu thực sự, chứ không còn tập trung quá nhiều vào việc sử dụng bẫy mẹo. Cho nên, có được một bộ từ vựng luyện thi Toiec đa dạng chính là chìa khóa mang lại kết quả cao cho các bạn luyện thi TOEIC.

Như thuốc được tạo ra với mục đích là tốt nhưng cần phải biết đúng bệnh thì thuốc mới phát huy tác dụng. Cũng vậy, việc nắm rõ bộ từ vựng tiếng anh luyện thi TOEIC sẽ giúp bạn hoàn thành đúng mục tiêu mà không phí thời gian và công sức một cách không hiệu quả.

Vì học càng nhiều từ vựng càng tốt nhưng tùy mục tiêu và khả năng của mình. Nếu bạn có nhiều thời gian và có mục tiêu cao, học nhồi là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn cần mục tiêu thấp trong thời gian ngắn và không có nhiều thời gian, thì học nhiều quá từ vựng luyện thi TOEIC sẽ là quá sức đối với bạn.

các bộ từ vựng luyện thi toeic

Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn công cụ và tài liệu học với bộ từ vựng luyện thi TOEIC phù hợp cho tất cả các mục tiêu và thời gian ôn luyện. Từ đó, bạn sẽ thấy rõ tầm quan trọng khi bạn nắm rõ bộ từ vựng tiếng Anh luyện thi TOEIC thì sẽ có lựa chọn tài liệu phù hợp nhất cho mình và hiệu quả hơn.

Nếu bạn cần gấp trong 2 tuần – dưới 1 tháng, mục tiêu từ 350-550+

Bộ từ vựng luyện thi TOEIC 320 từ vựng.  Đây là những từ cần thiết nhất cho mọi mục tiêu mà mình đã lọc ra từ list 600 từ vựng luyện thi TOEIC.

Dù 320 từ cũng khá ít so với số lượng từ vựng đồ sộ trong 1 bài thi TOEIC. Nhưng vì, mục tiêu bạn không quá cao, và thời gian ôn luyện không nhiều, vì thế 320 từ này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi làm bài thi thật. Bạn có thể học tại đây bằng web/app memrise: https://www.memrise.com/course/414430/kimnhung-toeic_tu-vung-lop-cap-toc-l1/

Nếu bạn chưa biết memrise là gì thì hãy tham khảo bài viết này nhé: https://kimnhungtoeic.com/huong-dan-hoc-tu-vung-toeic-bang-memrise/

app memrise từ vựng tiếng anh luyện thi toeic

Cần gấp hoặc không, có nhiều thời gian ôn luyện trong ngày, mục tiêu 400-700+

320 từ vựng ôn luyện thi TOEIC bên trên, và thêm 2000 từ nữa. 2000 từ này không có trong memrise, nhưng đã được tổng hợp thành sách, bao gồm họ từ, bài tập thực hành, bài test gồm các câu hỏi từ đề thi thật, rất trực quan. Cũng đừng lo vì nhiều nhe,  thực tế thì sẽ có rất nhiều từ trong đó bạn đã biết & gặp qua, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để luyện trọn 2000 từ này đâu. Link sách: https://drive.google.com/open?id=1hX_UpP0gnJYuG6WPxydTtnpnmOcaWELs

Lưu ý:

Ngoài việc, bạn còn phải học từ việc giải test. Học theo list sẽ cho bạn một nền tảng vững vàng, còn học từ vựng luyện thi toeic qua từng part của bài thi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và nắm rõ hơn ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh. Nếu biết kết hợp học từ vựng luyện thi TOEIC từ nhiều nguồn, bạn sẽ nhớ từ được lâu hơn và từ đó sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đó!

Nếu bạn thấy khó để học bộ từ vựng luyện thi hoặc đã học nhiều mà vẫn không đạt kết quả như mong chờ. Hãy thử đến Kim Nhung TOEIC để được hỗ trợ và có động lực ôn luyện thành công nhé!!!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Giải Đáp Thắc Mắc về TOEIC

Có thắc mắc, câu hỏi gì bạn cứ để lại câu hỏi bên dưới nhé. Các thầy cô của Kim Nhung TOEIC sẽ trả lời bạn sớm nhất ! Chúc bạn học tốt !

Nội dung chính
  • 2000+ Từ vựng đã và sẽ xuất hiện trong đề thi thật
  • 10 bài Test TOEIC đã từng ra thi thật
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.