các tiêu chuẩn tiếp viên vietnam airline

Bài viết này chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định và có mong muốn thi tuyển vào ngành hàng không nói chung và hãng hàng không Vietnam Airlines nói riêng.

Bạn đã ấp ủ ước mơ làm tiếp viên hàng không bao lâu rồi???

Bạn đã biết về tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline chưa?

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đọc thật kĩ bài viết dưới đây được tham khảo từ bài viết của Vietjetstar.net để giúp bản thân tự tin và thêm phần cuốn hút hơn trong lần thi tuyển nhé!

Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia có danh tiếng nổi bật nhất trong ngành hàng không tại nước ta, đây cũng là hãng hàng không có chất lượng và dịch vụ tốt, mang lại cho khách hàng nhiều sự thoải mái và an toàn nhất, vượt xa các hãng hàng không.

Ngày nay, Vietnam Airlines vẫn luôn cố gắng và nỗ lực để không ngừng phát triển, vươn xa hơn và trở thành top hãng hàng không uy tín chất lượng trong khu vực. Không những thế, đây còn là hãng hàng không mang đậm dấu ấn của bản sắc dân tộc Việt Nam với đội bay vô cùng hiện đại, lượng tiếp viên và phi công chuyên nghiệp, vô cùng năng động.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bất kì hãng hàng không nào cũng có những tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định cho ứng cử viên hàng không của hãng đó, Vietnam Airlines cũng không ngoại lệ.

Cùng xem tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là gì nhé!

Đối với nam

hình tiêu chuẩn tiếp viên vietnam airlines

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bao gồm:

 • Có độ tuổi trong khoảng từ 20 tuổi đến 30 tuổi, chiều cao từ 1m70 đến 1m80, cân nặng phù hợp với chiều cao, dáng hình cân đối.
 • Tốt nghiệp Phổ thông trung học trở lên, đặc biệt ưu tiên trung cấp, cao đẳng và đại học.
 • Có sức khỏe đạt yêu cầu (không bị cao huyết áp, thấp huyết áp, không bị đau tim, nhiều sẹo,…).
 • Có lí lịch gia đình rõ ràng và trong sạch.
 • Có kĩ năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động và phù hợp với nghề tiếp viên.
 • Có khả năng truyền đạt và giải thích các thông tin một cách đơn giản và dễ hiểu.
 • Có niềm đam mê với công việc.
 • Có bằng tiếng anh theo tiêu chuẩn: Toeic tối thiểu đat 550 điểm, Toefl paper tối thiểu đạt 500 điểm, Toefl ibt tối thiểu đạt 61 điểm, Toefl cbt tối thiểu đạt 173 điểm và ielts đạt tối thiểu 5.0.
 • Đặc biệt ưu tiên cho những ứng viên có hơn 2 bằng ngoại ngữ.
 • Ưu tiên cho người biết bơi.

Đối với nữ

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bao gồm:

 • Có độ tuổi trong khoảng từ 20 tuổi đến 26 tuổi, chiều cao từ 1m60 đến 1m75, cân nặng phù hợp với chiều cao, dáng hình cân đối.
 • Tốt nghiệp Phổ thông trung học trở lên, đặc biệt ưu tiên trung cấp, cao đẳng và đại học.
 • Có sức khỏe đạt yêu cầu (không bị cao huyết áp, thấp huyết áp, không bị đau tim, nhiều sẹo,…).
 • Có lí lịch gia đình rõ ràng và trong sạch.
 • Có kĩ năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động và phù hợp với nghề tiếp viên.
 • Có bằng tiếng anh theo tiêu chuẩn: Toeic tối thiểu đat 550 điểm, Toefl paper tối thiểu đạt 500 điểm, Toefl ibt tối thiểu đạt 61 điểm, Toefl cbt tối thiểu đạt 173 điểm và ielts đạt tối thiểu 5.0.
 • Đặc biệt ưu tiên cho những ứng viên có hơn 2 bằng ngoại ngữ.
 • Ưu tiên ứng viên biết bơi.
 • Có niềm đam mê với công việc.
 • Giọng nói truyền cảm, dễ gây thiện cảm với khách hàng.
 • Truyền đạt dễ nghe dễ hiểu.
tiêu chuẩn tiếp viên vietnam airline là gì

Đối với các ứng viên đã là tiếp viên của Vietnam Airlines

 • Nghỉ việc vì lí do cá nhân.
 • Không vượt quá 35 tuổi.
 • Các tiêu chuẩn khác áp dụng như các tiêu chuẩn của ứng viên mới đã kể trên.

Đối với các ứng viên là tiếp viên của các hãng hàng không khác

 • Không vượt quá 30 tuổi.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong nghề
 • Các tiêu chuẩn khác áp dụng như các tiêu chuẩn của ứng viên mới đã kể trên.

Hồ sơ ứng tuyển

Nếu như bạn đủ mọi Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đã kể trên thì đừng chần chừ mà hãy nhanh chân kí danh với Hồ sơ dự tuyển của bạn gồm có những thông tin sau:

 • Sơ yếu lí lịch (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền ở địa phương).
 • Giấy khai sinh
 • Chúng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu nếu cần).
 • Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học (nếu có).
 • Giấy xác nhận điểm Anh văn đạt chuẩn của hãng và vẫn còn giá trị do Toeic Vietnam, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kì, IDP Education hoặc Hội đồng Anh cấp.
 • 04 ảnh màu 4cm x 6c, và 01 ảnh toàn thân 12cm x 15cm.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không vietnam airline

Tiếp viên hàng không là một trong những công việc được đánh giá là thú vị bậc nhất và cũng là ngành nghề mà nhà tuyển dụng đòi hỏi rất cao.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không vietnam airline là các ứng viên phải có một số tố chất quan trọng như tính phản xạ nhanh nhạy đối với các tình huống bất ngờ, nói chuyện có tính thuyết phục, ngôn ngữ cơ thể phù hợp không phản cảm, gây được thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên, có khả năng làm việc nhóm tốt,…

Để đạt tiêu chuẩn tiếp viên Vietnam Airlines thì các bạn phải trải qua các vòng thi sau:

Vòng 1: Kinh nghiệm vàng về phong thái và trang phục

những tiêu chuẩn tiếp viên vietnam airline

Ở vòng đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra 8 bạn theo từng top theo số báo danh, đồng loạt đi catwalk và biểu diễn sắc thái khuôn mặt. Có thể bạn có một khuôn mặt ưa nhìn và một hình thể đẹp, tuy nhiên bạn nên chú ý về sự tự tin của mình. Nếu bạn tự ti hay rụt rè, chắc chắn bạn đã bước một chân vào cửa ra về rồi đấy! Kinh nghiệm bạn cần nắm đó là “hãy giữ nụ cười rạng rỡ”. Có thể bạn không quá xinh đẹp và thể hình cũng không quá xuất sắc, chỉ cần có một phong thái tự tin, cởi mở cùng nụ cười tươi trên môi thì chắc chắn nhà tuyển dụng đã rất có thiện cảm với bạn rồi đấy.

Cười đúng thời điểm, chú ý dáng đi, dáng ngồi, cử chỉ hành động và ngôn ngữ cơ thể phù hợp, bạn đã có thể nắm được 80% cơ hội vượt qua vòng đầu, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì nhà tuyển dụng mong muốn. Vào vòng đầu, hãng đã muốn thử xem độ nhanh nhạy và cách thức phản ứng của bạn qua một số câu hỏi về tất cả các tri thức bất kì nào mà nhà tuyển dụng muốn. Cả 8 bạn đều phải trả lời một câu hỏi như nhau. Và tất nhiên người có câu trả lời thông minh và hợp lí nhất sẽ được đánh giá cao.

Đặc biệt bật mí cho bạn khi chọn trang phục, hãy nhớ rằng tiêu chuẩn tiếp viên Vietnam Airlines là hãng hàng không ưa thích những nét đẹp truyền thống, nhẹ nhàng và lịch sự. Càng khéo léo và thanh lịch thì bạn càng có nhiều điểm cộng đấy.

Vòng 2: Kinh nghiệm vàng khi phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn về ngoại hình xong, bạn sẽ được phỏng vấn về kiến thức và kỹ năng giao tiếp

Tiêu chuẩn tiếp viên Vietnam Airlines trong vòng này bạn phải nhận phỏng vấn theo cặp, giao tiếp bằng cả tiếng anh lẫn tiếng việt, tuy nhiên chủ yếu là nói về bản thân. Sau phần thi ở vòng nay thì bạn sẽ được xếp vào một trong ba cấp độ sau: đạt và không cần học thêm tiếng anh, đạt nhưng cần trau dồi thêm tiếng anh và không đạt vì quá yếu tiếng anh.

Ngoài đánh giá về khả năng tiếng anh, để đạt tiêu chuẩn tiếp viên Vietnam Airlines, nhà tuyển dụng cũng sẽ “soi” cách trả lời cũng như cách ứng xử của bạn. Bạn nên trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn và logic, chủ ngữ và vị ngữ rõ ràng. Bạn cũng nên thể hiện sự năng động, nhạy bén trong mọi tình huống cho nhà tuyển dụng thấy, đặc biệt nên chú ý suy nghĩ kĩ càng để trả lời câu hỏi một cách khôn khéo và bình tĩnh nhất. Nếu bạn có được những suy nghĩ riêng và những quan điểm mới mẻ, đồng thời có những hiểu biết về nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực thì đó chắc chắn sẽ là một điểm cộng.

Sau khi vượt qua vòng này, bạn sẽ bước vào phần đo chiều cao cân nặng xem có đủ tiêu chuẩn tiếp viên hay không. Theo kinh nghiệm của nhiều người từng trải qua, có thể bạn sẽ bị đo hụt chiều cao từ 1 – 2cm, thậm chí là 3cm và không đủ tiêu chuẩn. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và đừng quá ngạc nhiên.

Vòng 3: Kinh nghiệm vàng trong tham gia Teamwork

ảnh tiêu chuẩn tiếp viên vietnam airline

Vòng 3 là vòng bạn sẽ phải tham gia và nỗ lực cùng những người đồng đội của mình thì mới đạt tiêu chuẩn tiếp viên Vietnam Airlines.. Nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn tìm hàng sao cho nhanh chất, cách thức xếp hàng chuẩn nhất và vẽ ước mơ của cả nhóm vào giấy A0. Sau khi hoàn thành, bạn và cả nhóm phải lên thuyết trình về ước mơ được phác họa trên bức tranh. Càng sáng tạo, càng nhiều ý tưởng và có tính khả thi thì bạn càng được nhiều điểm cộng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn thuyết trình bằng tiếng việt hoặc bằng tiếng anh tùy thích, vậy nên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lí cũng như những kiến thức cần thiết nhé.

Vòng này sẽ không ai bị loại, tuy nhiên đây sẽ là tiền để cho bạn thi vòng cuối cùng, vậy nên đừng xem nhẹ phần thi này nhé!

Vòng 4: Kinh nghiệm vàng cho vòng thi cuối – phỏng vấn hội đồng

Trong vòng cuối này, bạn sẽ phải thể hiện bản thân trước 5 vị giám khảo. Bạn có thể giao tiếp bằng tiếng anh hoặc tiếng việt, tuy nhiên đây lại là vòng chủ yếu để nhà tuyển dụng “soi lại” các ưu nhược điểm của bạn. Đặc biệt tại vòng này, bạn sẽ được yêu cầu tìm cách khắc phục các nhược điểm như răng khểnh, mụn, gầy.. chính vì vậy khuyên bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng và đề ra các phương án giải quyết khả thi.

Ngoài ra, đây cũng là vòng thi mà bạn được phép thể hiện các tài lẻ của mình. Nếu bạn có tài hát, múa hay các giải thưởng nổi bật thì chắc chắn bạn sẽ có điểm cộng.

Trên đây là tất cả tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mà chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng bạn sẽ phỏng vấn thành công và đạt được ước mơ của mình!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Xem thêm nhiều câu chuyện thành công khác
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.

TẢI SÁCH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

FILE SÁCH PDF + nghe sẽ được gởi qua Email