cấu trúc đề thi toeic 4 kỹ năng

Ưu thế của việc nắm rõ cấu trúc 1 đề thi toeic quốc tế

Nội dung chính

Để truy tìm kho báu, các nhà khảo cổ cần phải nắm được vị trí địa lý – địa hình của nơi đó, vì thế họ cần có bản đồ trong tay để xác định phương hướng và tránh lãng phí thời gian.

Tương tự, để chinh phục mục tiêu TOEIC bạn cần nắm rõ cấu trúc của 1 đề thi TOEIC. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì, học như thế nào và bạn sẽ đưa ra chiến thuật hợp lý cho bản thân.

Vậy chúng ta sẽ xem ưu thế là gì khi nắm được cấu trúc đề thi toeic quốc tế hiện nay nhé:

Cấu trúc đề thi toeic quốc tế 2 kỹ năng (Lưu ý: có sự thay đổi từ 6/2019)

Bao gồm 2 phần: Listening & Reading

cấu trúc đề thi toeic quốc tế

Dựa vào cấu trúc đề thi TOEIC trên bạn có được những lợi thế nào?

  • Về thời gian: Bạn sẽ tận dụng thời gian và biết cách phân chia hợp lý giữa các part. Ví dụ: khi đã hiểu cách làm bài, thì trong lúc chờ đợi đọc phần giới thiệu, bạn tranh thủ xem trước hình và liên tưởng đến các từ vựng, cụm từ mô tả, khi giới thiệu part 2 thì tranh thủ xem 2 đoạn đầu của part 3; hoặc chia thời gian làm phần reading hợp lý, tránh bị sa đà quá lâu vào 1 phần, hay 1 câu hỏi cụ thể.
  •  Về việc lên kế hoạch tập: Nắm được cấu trúc đề thi TOEIC bạn sẽ tập trung ôn tập những phần mình còn yếu. Ví dụ vì part 3,7 tăng số lượng câu hỏi, và thêm nhiều dạng câu hỏi khó, nên bạn nào yếu phần này thì phải tích cực ôn riêng.
  • Về chiến thuật làm bài: Bạn sẽ hoạch cho mình chiến thuật trước để phù hợp với khả năng. Ví dụ nếu khả năng tập trung kém thì có thể ưu tiên làm part 7 trước rồi mới tới part 5,6; hoặc biết rõ dạng câu hỏi nào khó, mà mục tiêu mình không quá cao thì khi gặp có thể bỏ qua, để chừa thời gian cho những câu dễ hơn..
  • Bạn có biết mỗi phần đều có bẫy và có mẹo để tránh bẫy, vì vậy nếu bạn biết rõ cấu trúc đề thi TOEIC và ôn luyện trước thì cơ hội đạt được mục tiêu cao hơn đấy!!

=> Bạn có thể tham khảo thêm về cấu trúc 1 đề thi TOEIC ở bài này: https://kimnhungtoeic.com/cau-truc-de-thi-toeic-moi-iig-viet-nam/

Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng

Hiện tại ETS vẫn chia TOEIC thành 2 bài thi riêng biệt là: TOEIC Listening & Reading và TOEIC Speaking & Writing.

Vì vậy, phần Listening & Reading giống như trên, còn phần Speaking & Writing thì có cấu trúc như sau:

Phần Speaking

cấu trúc đề thi toeic cấp tốc phần speaking

Khi biết trước được các yêu cầu của cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng và phần Speaking này, các bạn sẽ có những ưu thế :

  • Lên kế hoạch cho việc ôn luyện: phần speaking này cần phải nói chuẩn và phản xạ nhanh nên đòi hỏi bạn cần luyện nghe thường và nhuần nhuyễn 
  • Tập luyện trước việc trình bày 1 quan điểm, đòi hỏi bạn cần đọc thêm tài liệu để hiểu và làm quen với những chủ đề khác nhau…
  • Hoạch định thời gian ôn luyện kỹ lưỡng để không bị choáng ngợp và nản.

Phần Writing

cấu trúc đề thi toeic kỹ năng writing
  • Nếu không biết rõ được cấu trúc đề thi toeic quốc tế phần writing thì có lẽ chúng ta sẽ không biết ôn luyện như thế nào phải không các bạn.
  • Khi biết, các kỹ năng cần đạt được chúng ta sẽ ôn hẳn vào yêu cầu, để tránh ôn lan man, mất thời gian, công sức mà không đi vào trọng tâm của đề yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo thêm cấu trúc đề thiTOEIC 4 kỹ năng https://kimnhungtoeic.com/cau-truc-de-thi-toeic-4-ky-nang-nhu-the-nao/

Tóm lại, việc bạn nắm được cấu trúc của 1 đề thi toeic là vô cùng quan trọng và hết sức cần thiết. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền của và không bị thất vọng khi ôn một đằng mà thi một nẻo.

Trung tâm Kim Nhung TOEIC với các khóa học cấp tốc giúp các bạn nắm được chiến thuật ôn luyện thành công và tránh được các bẫy của từng phần trong đề thi toeic. Bạn tham khảo thử các khóa học tại đây nhé: https://kimnhungtoeic.com/course/luyen-thi-toeic-cap-toc-1-thang/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Giải Đáp Thắc Mắc về TOEIC

Có thắc mắc, câu hỏi gì bạn cứ để lại câu hỏi bên dưới nhé. Các thầy cô của Kim Nhung TOEIC sẽ trả lời bạn sớm nhất ! Chúc bạn học tốt !

Nội dung chính
Bộ đề thi TOEIC Mới Nhất 2022 - ETS 2022

7 Test đã từng ra thi thật và 3 Test chưa được công bố bởi ETS. Giọng đọc giống 100% Đề Thi Thật.