fbpx
ảnh luyện thi viết toiec

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng writing khi luyện thi viết toeic?

Nội dung chính


Bài viết này sẽ rất bổ ích cho những bạn đang muốn nâng cao kỹ năng writing khi luyện thi viết toeic.

Bạn đã từng học TOEIC 4 kỹ năng chưa? Chắc các bạn biết là:
Trong 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing, Writing là kỹ năng khó đạt điểm cao nhất đấy các bạn.

Để biết cách nâng cao kỹ năng viết TOEIC Writing, trước tiên cần hiểu rõ cấu trúc & yêu cầu của đề thi & người chấm thi trong quá trình luyện thi viết toeic.

Dạng 1: Viết câu mô tả bức tranh cho sẵn

Để đạt điểm tối đa (3/3): Bạn chỉ được mô tả tranh bằng 1 câu, chứa cả 2 từ khóa đề cho (đã chia đúng thể-thì), không có lỗi ngữ pháp, và có nội dung liên quan đến bức tranh.

hình luyện thi viết toiec

Dạng 2: Phản hồi một yêu cầu bằng văn bản

Để đạt điểm tối đa (4/4): Bạn phải hoàn thành mọi yêu cầu đề bài đưa ra. Bạn nên biết dùng hợp lý, logic các từ nối để các câu văn mạch lạc, gắn kết với nhau. Bạn cũng cần dùng giọng điệu phù hợp với đối tượng khi phản hồi. Phần này có thể mắc 1 vài lỗi ngữ pháp nhỏ, nhưng không làm câu tối nghĩa.

Dạng 3: Viết bài luận thể hiện quan điểm

Để đạt điểm tối đa (5/5): Bạn phải trả lời các vấn đề đề bài nêu ra một cách hiệu quả. Bài viết được sắp xếp và phát triển tốt, giải thích và cho ví dụ cụ thể rõ ràng. Thể hiên được sự gắn kết, mạch lạc, ý được sắp xếp và phát triển đi lên theo giai đoạn. Sử dụng ngôn ngữ một cách thoải mái, dùng đa dạng cấu trúc câu, chọn từ vựng thích hợp và đúng ngữ cảnh, có thể mắc vài lỗi nhỏ về ngữ pháp và từ vựng.

Từ yêu cầu của đề thi, chúng ta dễ dàng thấy được: muốn nâng cao kỹ năng writing trong quá trình luyện thi viết toeic, thí sinh cần:

Ôn chắc ngữ pháp:

Để câu văn không bị lủng củng, các bạn cần nắm vững cách phân biệt các loại từ, vị trí trong câu và cấu trúc câu. Muốn đạt điểm cao hơn bạn cần dùng đa dạng các thể bị động, chủ động, câu điều kiên, mệnh đề quan hệ (cả đầy đủ lẫn rút gọn) … Khi luyện thi viết toeic bạn cũng cần phải làm nhiều bài tập để nhớ cấu trúc và biết cách sử dụng nhuần nhuyễn nhiều dạng cấu trúc câu.

Trau dồi từ vựng:

TOEIC khác IELTS & TOEFL ở chỗ: từ vựng trong đề thi TOEIC cấu trúc mới đa phần là đơn giản, đời thường chứ không hàn lâm khoa học. Do vậy, để có điểm cao hơn trong tiêu chí này thì bạn không cần phải có vốn từ quá khủng hay quá cao siêu. Tuy nhiên dùng từ vựng theo cụm (phrasal Verb, collocation), dùng đúng ngữ cảnh sẽ được đánh giá cao hơn là dùng nhũng từ cao cấp, hoc thuật nhưng lại đứng riêng lẻ, không phù hợp ngữ cảnh.

Học cách triển khai ý:

(Với bài luận) Khi diễn giải một ý, bạn cần có thêm các câu giải thích và ví dụ kèm theo để hỗ trợ cho ý đó. Sử dụng liên từ để nối các mệnh đề trong câu, và nối các câu với nhau sao cho mạch lạc và logic.

Tận dụng triệt để nguồn tài liệu hiện có:

Để làm tốt Dạng 1, bạn nên lật xem lời thoại part 1 của toeic listening, xem cách mà người ra đề mô tả & học từ vựng trong đó. Ngoài ra, bạn phải vững ngữ pháp, chia động từ cho đúng thể (bị động, chủ động) mới đạt điểm tối đa. Với Dạng 2 bạn có thể khai thác các bài đọc email đôi hoặc 3 trong part 7 để học cách sử dụng từ vựng, triển khai ý trong bài nhé!

hình ảnh luyện thi viết toiec

Luyện thi viết toeic thật nhiều & cần có người sửa bài:

Khi bạn luyện thi viết toeic nhiều sẽ tăng khả năng viết. Tuy nhiên chỉ viết thôi không đủ, bạn cần có người hướng dẫn, chỉ ra lỗi sai, sửa bài để lần sau không mắc phải, giúp điểm tăng vượt bậc.

=> Khóa học Luyện thi toeic Speaking and Writing tại Kim Nhung TOEIC sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng writing trong quá trình luyện thi viết toeic:

Bạn sẽ được gì?

  • Viết câu đúng ngữ pháp, sử dụng từ phù hợp
  • Trình bày quan điểm theo tư duy logic, triển khai vấn đề rõ ràng. Biết cách sử dụng từ vựng, dạng câu đa dạng và hợp lý.
  • Đọc hiểu yêu cầu, tư duy ý tưởng liên quan, sử dụng từ vựng và cấu trúc theo văn phong email.

Đặc biệt: Lớp học kèm riêng chỉ 4-6 học viên. Giảng viên sẽ hướng dẫn và theo sát các bạn hơn.

Học phí TRỌN GÓI ( Học 2 kỹ năng Speaking+ Writing Lớp 1 kèm 4, TẶNG 2 kỹ năng Listening + Reading): 4,190,000 đồng/ Trọn gói 2 tháng

Giảm 10% cho sinh viên còn : 3,770,000 đồng/Trọn gói 2 tháng.
Đăng Ký Nhóm 2 Học viên trở lên: 3,570,000 đồng/Trọn gói 2 Tháng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC