fbpx

Bí quyết tăng vọt gần 400 điểm, đạt TOEIC 710 chỉ sau 1 tháng.

Đầu vào 315 khiến Kim Khánh lo sợ không đạt được mục tiêu

Với mục tiêu trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, Kim Khánh cần sở hữu tấm bằng TOEIC 650+. Khánh tìm thông tin trên mạng và thấy rất nhiều bạn học viên tại Kim Nhung TOEIC đã thành công đạt được TOEIC 500+ nên quyết định học thử. 

Đầu vào của Khánh là 315 điểm. Vì lo sợ không thể đạt được mục tiêu trong 1 tháng nên cô bạn đã vô cùng nỗ lực. Hãy xem hành trình chinh phục ước mơ của Khánh nhé.

Tất tần tật kinh nghiệm ôn thi của Khánh

Với những chia sẻ chi tiết về cách ôn thi bên dưới, Khánh hy vọng các bạn đang ôn luyện TOEIC sẽ rút được cho mình những kinh nghiệm riêng và thành công đạt được mục tiêu.

Không ngừng tự động viên bản thân cố gắng và nỗ lực nhiều hơn:

Khánh chia sẻ, những buổi học đầu tiên tại Kim Nhung TOEIC, cô bạn cảm thấy khá ngợp vì học lớp cấp tốc nên thời gian khá gấp rút. Không hề bỏ cuộc, Khánh luôn cố gắng tự động viên mình mỗi ngày. Động lực là ước mơ trwor thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế đã thôi thúc ý chí của Khánh mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phân bổ thời gian học trên lớp và ôn tập tại nhà:

Ngoài lịch học trên lớp, Khánh dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để tự ôn tập kiến thức tại nhà. 30 phút đầu tiên, bạn ôn lại toàn bộ kiến thức trên lớp và những câu bài tập mà cô đã sửa. 15 đến 20 phút tiếp theo, bạn dùng để tự giải bài tập, giải đề và kiểm tra đáp án.

Sau khóa học cấp tốc 1 tháng, Khánh làm bài test cuối khóa và đã đạt trên 500 điểm. Tuy nhiên, vì chưa đạt được mục tiêu nên cô bạn dành tiếp 2 tuần để ôn tập lại tất cả. 

Trong 2 tuần này, mỗi ngày Khánh dành ra 2 tiếng để giải đề và hệ thống lại toàn bộ kiến thức, phương pháp, mẹo và kỹ năng đã học được trong khóa học 1 tháng tại Kim Nhung TOEIC.

Phương pháp ôn luyện phần thi Listening:

  • Nghe từng phần để tránh bị nản: Theo Khánh, không nên nghe một lúc cả 4 part vì nếu không nghe được sẽ rất dễ nản. Cô bạn nghe từng part và sau mỗi part sẽ dừng lại kiểm tra đáp án.
  • Xem kỹ đáp án, tìm ra nguyên nhân của lỗi sai: Sau khi so sánh đáp án từng part, Khánh sẽ lật phần lời giải ra và xem lại cả 4 đáp án, kiểm tra xem câu đó mình làm sai là tại vì bản thân nghe không rõ hay do cách phát âm của người đọc đề. Tiếp theo, cô bạn dịch nghĩa 4 đáp án ra và học từ vựng mới. 
  • Bám sát theo chương trình học trên lớp: Khánh cho biết, trên lớp cô dạy đến part nào thì về nhà bạn sẽ thực hành ngay part đó. Phương pháp này giúp cô bạn theo kịp lớp học, nhận biết lỗi sai của bản thân và nhớ bài lâu hơn.
  • Nghe bằng loa ngoài để giống với kỳ thi thực tế: Khánh luôn tìm cho mình không gian yên tĩnh và mở bài nghe bằng loa ngoài thay vì đeo tai nghe. Khi đi thi thực tế, các bạn cũng sẽ nghe bài thi bằng loa ngoài nên Khánh cũng không sử dụng tai nghe để làm quen với bài thi.
  • Rèn luyện kỹ năng làm bài trong 2 tuần trước kỳ thi: Trong 2 tuần này, ngày nào Khánh cũng giải đề, dò đáp án rồi nghỉ ngơi. Sang ngày hôm sau, cô bạn mới mở đề của ngày hôm trước ra xem lại. Lúc này, Khánh mở cả đề bài và đáp án, đồng thời cũng mở bài nghe lên nghe lại, dò lời giải theo video và tìm lỗi sai của mình. Cách này giúp Khánh nhận biết nhanh nguyên nhân giải bài sai, sửa lại ngay và ghi nhớ được lâu hơn.

Phương pháp ôn luyện phần thi Reading:

  • Nhận biết bẫy và áp dụng thành thục mẹo giải đề: Tự nhận mình yếu phần thi đọc, Khánh đã rất lưu ý những cách đề thi bẫy và mẹo để giải quyết mà Ms Đào hướng dẫn trong khóa học. Cô bạn giải đề và áp dụng nhiều lần để quen và luyện tập phản xạ, tiết kiệm thời gian khi đi thi thật
  • Học từ vựng: Học từ vựng là phương pháp bắt buộc để làm tốt phần thi đọc. Sau mỗi câu hỏi từ vựng, Khánh sẽ ghi ra và ôn tập lại nhiều lần để bổ sung vốn từ cho bản thân.
  • Lặp đi lặp lại thói quen giải đề: Ngày lẻ làm bài test, ngày chẵn thì sửa đề. Đều đặn mỗi ngày như thế chính là bí quyết giúp Khánh tiến bộ nhanh và đạt được mục tiêu của mình.

Tập thói quen giải đề theo đúng ca thi đã đăng ký

Khánh đăng ký thi ca buổi sáng và 8h sẽ bắt đầu bài thi. Cô bạn luôn dậy sớm và cũng bắt đầu làm bài test, sửa đề vào đúng 8h sáng mỗi ngày. Theo Khánh, phương pháp này rất hiệu quả vì sẽ tạo được thói quen cho não bộ, tránh buồn ngủ và tăng khả năng tập trung khi đi thi thật.

Chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đi thi

Sáng ngày đi thi, cô bạn dậy thật sớm để chuẩn bị tinh thần. Mở một vài bài tiếng Anh yêu thích lên để tai và não làm quen, không bị lớ ngớ hay bị khớp khi vào phòng thi.

Lời cảm ơn của Khánh đến Ms Đào và Kim Nhung TOEIC

Cô bạn dễ thương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ms Đào – người đồng hành cùng bạn trong khóa cấp tốc 1 tháng. Theo Khánh, tất cả những kiến thức, kỹ năng, phương pháp, bẫy hay mẹo mà Ms Đào dạy đều rất hiệu quả, dễ nhớ và dễ áp dụng. Sự nhiệt tình và cái tâm với nghề của cô giáo đã giúp Khánh đạt kết quả còn vượt hơn cả mong đợi của bạn

Lời chúc của Khánh dành cho những bạn sắp thi TOEIC

Thông qua những kinh nghiệm thực tế của mình, Khánh hy vọng bất kỳ ai đang ôn luyện TOEIC cũng sẽ rút được cho mình những bài học, kinh nghiệm và ôn thi tốt hơn. Khánh gửi lời chúc đến tất cả các bạn và mong rằng các bạn đều sẽ đạt được mục tiêu của mình, thành công chinh phục ước mơ giống như bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ĐĂNG KÝ HỌC