fbpx

Luyện thi toeic 400 cấp tốc nên tập trung vào những phần nào

Nội dung chính

Chưa bao giờ học TOEIC, chưa hình dung đề thi TOEIC sẽ như thế nào. Nhưng có nhiều bạn bảo là TOEIC vừa thay đổi cấu trúc mới càng khó hơn trước. Điều này, sẽ khiến cho các bạn đang bận rộn vừa làm vừa học,  hoang mang lo lắng liệu bị mất gốc, bỏ lâu không học tiếng Anh hoặc chưa nắm vững kiến thức thì có lấy được bằng TOEIC hay không??

Nếu mục tiêu của các bạn cần chỉ cần luyện thi toeic 400 thì chúng ta nên làm thế nào? Có cần làm hết tất tần tật 200 câu của đề thi hay không? Và câu trả lời tức nhiên là “Không” rồi nhé các bạn!

 Bài viết này sẽ giúp các bạn tóm gọn lại những gì mình cần nên học/ làm cũng như những dạng cần “buông bỏ” trong đề thi với lộ trình luyện thi toeic 400 cấp tốc.

Phần nghe toeic (Listening)

luyện nghe toeic 400 cấp tốc

Bạn cần đúng 45-55 trong số 100 câu.Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sau nha:

PartSố câu cần đạtCâu nên làm/ Nên bỏ quaCách ôn tập
Part 1: Tranh ảnh4/6 câuDạng câu này rất dễ làm, loại suy rất dễ tìm ra đáp án. Không có tranh nào cần bỏ phần này.. Bước 1: củng cố lại từ vừng về hành động của người.Bước 2: luyện nghe tập bắt âm cao / trọng âm của câu nói (không cần nghe nguyên câu) Tập phản xạ nhanh với tranh: nhìn vào tranh liệt kê nhanh các N & V có thể xuất hiện trong tranh để loại suy nhanh. 
Part 2: Câu hỏi15/25 câuWh question, Dạng câu đề nghị & Y/N question(nhiều nhất trong 25 câu) & dễ nhận diện nhất.Các dạng câu còn lại: câu lồng ghép, câu lựa chọn, câu trần thuật ? bỏ qua.Nghe bắt được từ để hỏi Loại suy chọn đáp án & ứng dụng các bẫy: đồng âm/ lập từ & sai chủ ngữ với câu hỏi.
Part 3:Hội thoại15 – 20/39 câu Dạng #Câuhỏimới trong phần này khoảng 6 câu Dạng câu mới 1: giải thích ý nghĩa câu trong “….”Dạng câu mới 2: dựa vào bảng/biểu đồ/ hình ảnh… trả lời câu hỏi liên quan. Không cần làm dạng câu mới này, chỉ cần làm các dạng câu hỏi cũ là đã đáp ứng đủ các câu mục tiêu.  Xác định nhanh đối tượng trong câu hỏi.Dịch nhanh câu hỏi & xem lướt sơ qua câu trả lời là một lợi thế. Tập trung vào các dạng cơ bản: câu chủ đề, chi tiết. Luyện nghe nhiều hơn. 
Part 4:Độc thoại15/30 câuDạng #Câuhỏimới trong phần này khoảng 5 – 6 câu cũng là 2 dạng như Part 3: chỉ cần làm các dạng câu hỏi cũ là đã đáp ứng đủ các câu mục tiêu.  Hai phần 3 & 4 này có cách làm bài tương tự nhau. Các bạn xem kỹ lại phần trên nhé. Nhưng do phần 4 này là độc thoại nên chỉ có 1 người nói là Speaker, không phân biệt đối tượng nam, nữ.

Phần đọc toeic (Reading): 

luyện đọc toeic 400 cấp tốc

Theo đánh giá cấu trúc đề gần đây, thì phần Part 5 & Part 6 “khá dễ chịu”, còn Part 7 thì quá dài làm cho người thi không kịp thời gian làm bài. Mục tiêu cho luyện thi toeic 400 là đúng 50/100 câu. 

PartSố câu cần đạtCâu nên làm/ Nên bỏ quaCách ôn tập
Part 5: Hoàn thành câu15-20/30 câuThời gian làm bài cho phần này là 15 phút. Câu từ loại: không quá khó đối với mục tiêu 350 – 450.Câu từ vựng: phân ra 2 mức độ. Bạn biết được có thể chọn nhanh bằng phương pháp loại suy, câu quá khó có thể cho quaXác định vị trí N, Adj, Adv trong câu cũng như trong 1 cụm danh từ. Xác định được S, V chính trong câu. Nhận diện được các dấu hiệu thì cơ bản. Dấu hiệu chủ động & bị động trong câu. Không cần dịch hết câu mất thời gian
Part 6: Hoàn thành đoạn văn5-8/16 câuThời gian làm bài cho phần này là 5–7 phút. Đa số phần này để làm được đều cần phải dịch. ☹Tìm nhanh các câu từ loại & từ vựng dễ như part 5 để làm trước, cách làm tương tự như trên. #Câuhỏimới là điền nguyên câu vào chỗ trống phù hợp với ngữ cảnh của đoạn. ? Vậy số câu dạng mới cho phần này là 4/16 -> không cần chú ý đến dạng câu này. Từ vựng & các dạng ngữ pháp cũng tương tự như Part 5 bên trên. Các bạn nên chú ý canh thời gian làm nhé, đừng để quá lố thời gian sẽ không có lợi cho Part 7
Part 7:Đọc hiểu đoạn văn27-30/54 câuThời gian làm bài cho phần này tối đa là 54 phút ( trung bình 1 phút/câu)Các dạng bài thường gặp trong phần này là Thư/Email/Bài quảng cáo/ Thông báo/ Tin tuyển dụng/ Form Order/ Bài báo… Dạng đề mới có thêm dạng chat ( 1người & chat nhóm).#Câuhỏimới cho phần này khoảng 4-5 câu & chia làm 2 dạng. Dạng 1: câu “….”  có ý nghĩa là gì, dạng 2: cho 1 câu có sẵn, điền vào vị trí 1,2,3 & 4 tương ứng trong bài sao cho phù hợp nghĩa nhất -> không  cần chú ý đến 2 dạng câu này.     1.Nên đọc dạng bài/ dạng câu hỏi. Xác định câu nào nên làm, nên bỏ. Ưu tiên tìm ra các câu dễ trong 54 câu làm trước.Xác định nhanh từ khóa của câu hỏi (V/N chính).Câu suy luận tốn thơi gian nhiều nên các bạn cần bỏ đi.  

Mỗi ngày bạn cần dành ra 45 phút để nghe và luyện phần đọc. Cố gắng duy trì liên tục trong vòng 1 tháng

Để các bạn học rõ hơn về từ vựng, mình gửi các bạn link hướng dẫn học 320 từ vựng thường gặp trong bài Toeic nhé: https://bit.ly/2oBX7Mg

Bạn muốn tham khảo khóa luyện thi toeic 400:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC