fbpx
part 7 toeic tối ưu thời gian làm bài

Part 7 TOEIC – Tăng điểm bằng cách Tối ưu thời gian làm bài.

Nội dung chính

Kim Nhung TOEIC xin giới thiệu chuỗi bài viết – Hướng dẫn làm Part 7 TOEIC từ Ms. Thủy Tiên (TOEIC 955/990), Giáo viên luyện thi TOEIC tại Kim Nhung TOEIC

Part 7 luôn là một trong những phần đau đầu và hại não người thi nhất – nhất là với những bạn bị yếu từ vựng và không quen với kiểu đọc – dịch – hiểu.

Có 2 điều làm cho Part 7 TOEIC trở thành cơn ác mộng với người thi :

  1. Không đủ thời gian để làm hết 48 câu ( khoảng 13 đoạn văn) do người thi không biết cách phân bổ thời gian và sắp xếp thứ tự câu hợp lí nên 1 đoạn văn mà cứ phải đọc đi đọc lại 5-6 lần dẫn đến không đủ thời gian => Poor time management skill
  2. Không đủ vốn từ vựng hoặc biết từ vựng nhưng lại không phải từ vựng trong bài thi (huhu) do bài thi dùng từ đồng nghĩa rất nhiều => Lack of vocabulary

Vì vậy, nếu muốn hoàn thành tốt Part 7 TOEIC, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Biết cách sắp xếp thứ tự câu hỏi cho hợp lý ( câu nào làm trước câu nào làm sau để tránh phải mất thời gian đọc quá nhiều lần).
  2. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỌC DỊCH 100% DO ĐÂY LÀ BÀI THI KIỂM TRA KỸ NĂNG ĐỌC CHỨ KHÔNG PHẢI KIỂM TRA GOOGLE DỊCH.
  3. Và tất nhiên chúng ta cần phải trao dồi thêm từ vựng nữa.

Cô sẽ lấy ví dụ thử một bài cho các bạn nhé

hướng dẫn làm Part 7 TOEIC

Với 3 câu hỏi thì bài này chúng ta chỉ nên làm trong khoảng 2-3 phút thì mới có thể đi hết 48 câu hỏi của phần Part 7 TOEIC.

Để làm được điều đó, chúng ta cần có một kỹ năng nữa là kỹ năng Xác định thứ tự câu hỏi trong Part 7 – Câu nào làm trước, câu nào làm sau, và thứ tự đó tất nhiên là sẽ không như thứ tự câu hỏi mà đề bài đưa ra.

Trong bài có những câu dễ, chỉ đi tìm kiếm một số thông tin, dữ kiện trong bài là ra ngay đáp án, nhưng chính những câu dễ đó lại là cơ sở để bạn có thể giải quyết được những câu cần phải suy luận và tổng hợp. Nếu làm đúng thứ tự như vậy thì bạn sẽ khỏi phải đọc đi đọc lại bài đọc nhiều lần, từ đó tiết kiệm được thời gian làm bài. Nên nhớ, đối với Part 7, quản lý thời gian là quan trọng nhất, hầu hết các học viên thi không đạt mục tiêu là do không biết cách quản lý thời gian làm bài ở Part 7 sao cho hợp lý.

Kỹ năng Xác định thứ tự câu hỏi trong Part 7 TOEIC mời các bạn đọc tại đây, còn trong bài viết này cô không nói chi tiết về kỹ năng này nhé.

Bây giờ chúng ta sẽ giải quyết 3 câu hỏi của bài đọc bên trên

Đầu tiên chúng ta nên ưu tiên câu hỏi có tên riêng trước => câu 166 => chúng ta sẽ tìm theo tên ông Delaceaux trong bài ( các bạn đừng quên đây là câu NOT nhé, nên chúng ta sẽ chọn câu nào KHÔNG CÓ trong bài) => dòng số 2

+ Delaceaux is known for … paintings => câu A ( be known for = be famous for)

+ native of France => câu D ( native of Fance = be born in France)

+ he traveled throughout Europe and parts of Africa and Asia => Câu C

  • Đáp án sẽ là câu B ( không liên quan đến Mr.Delaceaux trong bài)

Tiếp đến sẽ là câu 167 : chúng ta sẽ tìm theo chữ “reservations” , tuy nhiên trong bài đã biến đổi word form của reservation (n) -> reserved (v) : dòng số 8. Đây là một dạng đơn giản của việc sử dụng cách diễn đạt đồng nghĩa Paraphrasing trong bài thi TOEIC. Cô có một bài viết về Paraphrasing – Diễn đạt đồng nghĩa trong Part 7 TOEIC mời các bạn xem tại đây.

Khi tìm được từ khóa chúng ta sẽ đọc câu chứa từ khóa đó : Tickets for the exhibition …. may be reserved by calling…  => Đáp án sẽ là câu D

Cuối cùng chúng ta sẽ xử lý câu 165 ( là 1 dạng câu cần suy luận từ các ý nhỏ trong bài chứ không cần đọc cả bài) : Ai là người đăng thông báo này?

Có thể suy luận từ câu 166 là đang giới thiệu về ông Delaceaux nên ông Delaceaux sẽ không phải là người viết thông báo này ( nếu ông Delaceaux viết thì sẽ dùng chủ ngữ “I” chứ không phải “he”) , câu 167 là đang đề cập đến vấn đề đặt vé , kết hợp với tựa bài: Attention museum member => đang muốn thông báo cho thành viên ghé thăm bảo tàng => người ra thông báo sẽ phải là nhân viên bảo tàng

=> Đáp án là câu D

Vậy nếu người thi làm từ câu 165 trước thì chắc hẳn đã phải đọc cả bài vì chưa có dấu hiệu để suy luận ra => xác định thứ tự câu hỏi rất quan trọng.

Cái này người ta hay gọi là Sai người Sai thời điểm đó các bạn =))

Diễn giải ra cho các bạn thì có vẻ dài nhưng trong thực tế thì các bạn chỉ mất 2-3 phút vì chúng ta chỉ thật sự cần phải đọc có 4 câu trong bài này là có thể giải quyết được 3 câu hỏi rồi.

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi là làm sao để rèn luyện kỹ năng này cho thật tốt? Câu trả lời rất đơn giản là các bạn phải thực hành nhiều, làm nhiều đề thi TOEIC hơn nữa.

Ở các lớp luyện thi tại Kim Nhung TOEIC, ngoài cung cấp kiến thức cô và các giáo viên khác cũng rất chú trọng cho học viên luyện tập thật nhiều đề thi với bộ đề thi TOEIC sát với bộ đề thi thật nhất do thầy Kiệt biên soạn và cập nhật thường xuyên, để các em có thể quen với các dạng câu hỏi, việc sắp xếp thứ tự câu hỏi và đặc biệt hơn nữa là tiếp cận được với vốn từ vựng thường gặp trong các bài thi TOEIC gần đây nhất, như các em biết, từ vựng rất là bao la và khả năng chúng ta không thể học hết trong một thời gian ngắn thay vì học một số từ thường gặp trong bài thi.

Đặc biệt ở các lớp kèm riêng, các bạn học viên còn được làm đề thi tại lớp như thi thật, sau đó giáo viên sẽ sửa đề ngay để các bạn rút kinh nghiệm. Ngoài ra việc làm đề tại lớp sẽ tránh trường hợp các bạn vì lười, vì bận mà không làm đề trước khi đến lớp, vào lớp nghe cô sửa thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu các bạn học với tinh thần như vậy thì cô tin rằng ai cũng sẽ đạt mục tiêu TOEIC. Chúc các bạn học tốt.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Phạm Thủy Tiên

Phạm Thủy Tiên

Ms Tiên hiện đang là TOEIC Trainer tại Kim Nhung TOEIC cơ sở Quận 7. Phương châm của Ms Tiên là: Quan trọng nhất không phải đúng hay sai mà là mình học được những gì qua những cái sai đó. Hy vọng các bạn sẽ học & trải nghiệm những bài học do Ms.Tiên biên soạn.
Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC