fbpx
hình luyện thi toiec phần reading

Bí kíp luyện thi toeic phần reading để đạt từ 750 đến 850 điểm!

Nội dung chính

Với nhiều bạn có khả năng nghe ổn, việc luyện thi toeic phần reading lại là phần khó hơn so với listening vì đòi hỏi chúng ta phải nắm được: ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng đọc cũng như chiến thuật luyện thi toeic reading.

Để đạt toeic 750-800+, tức là điểm reading cần đạt khoảng 350-400, thì cần:

Ngữ pháp:

Để luyện thi toeic phần reading ngoài ngữ pháp thông thường để giải quyết các câu dễ như vị trí từ loại, thì (part 5,6) cần nắm tương đối các chủ điểm ngữ pháp khó hơn như rút gọn mệnh đề quan hệ bị động, đảo ngữ câu điều kiện…

ảnh luyện thi toiec phần reading

Từ vựng:

Để đạt toeic 750-800+, hay điểm reading từ 350-400+, cần có vốn từ vựng rộng, ngoài những từ đơn thì cần thuộc nhiều cụm từ đi chung với nhau (collocation, phrasal verb…)
–>Tại Kim Nhung TOEIC, công cụ & tài liệu học từ vựng rất đa dạng: từ bộ từ vựng tinh gọn, sách tổng hợp những từ vựng hay gặp trong đề thi thật, bài tập từ vựng đã từng ra và sẽ tiếp tục xuất hiện trong đề thi thật, đến lời giải chi tiết phần đọc & list từ/cụm từ paraphrasing cho các bài test.

Luyện kỹ năng đọc nhanh, dịch gọn:

Luyện thi toeic reading 750, luyện thi toeic reading 850 hoặc thấp hơn, kỹ năng này cũng đều rất quan trọng: Đọc nhanh là dựa vào cấu trúc câu để nắm được thành phần chính, dịch gọn là thay vì dịch hết câu thì chỉ cần dịch vài từ vẫn có thê chọn đáp án đúng. Nếu nhuần nhuyễn kỹ năng này, thí sinh sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian làm bài trong part 5,6, từ đó sẽ có thêm thời gian giải quyết những đoạn khó trong part 7.
–> Những kỹ năng này cũng được hướng dẫn chi tiết trong các khóa học ở Kim Nhung TOEIC, và các khóa học cũng được thiết kế trên tinh thần đó, chia làm 2 giai đoạn: ôn tập tăng trình độ + luyện giải đề

Chiến thuật làm bài hợp lý:

Trong quá trình luyện thi toeic phần reading, bạn sẽ thấy đề toeic cấu trúc mới xuất hiện nhiều dạng bài tập khó như điền câu hoàn chỉnh vào đoạn văn (part 6,7) hay những câu hỏi về ngụ ý người nói. Nếu không biết cách phân loại câu hỏi theo thứ tự từ dễ đến khó, thí sinh sẽ dễ bị sa đà vào những câu phức tạp, từ đó tốn nhiều thời gian làm bài, dẫn đến đánh lụi những câu dễ, rất tiếc.
–> Kim Nhung sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật mọi thứ từ kiến thức đến chiến thuật, kỹ thuật làm bài hữu ích, chắc chắn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian hay không còn đánh lụi cho phần thi này nữa.

Giải các bộ đề khó hơn thông thường:

Ngoài tài liệu chuẩn của ETS, là các bộ đề mà Kim Nhung đang áp dụng cho các lớp luyện thi toeic cấp tốc, căn bản, giải đề; nếu có mục tiêu từ 750-800+, trong quá trình luyện thi toeic reading thí sinh nên làm thêm các bộ đề khó hơn như Hackers 2,3, sẽ lấy được nhiều từ vựng & chủ điểm ngữ pháp lạ hơn, giúp kiếm được nhiều điểm hơn từ nhũng câu hỏi nâng cao khi đi thi thật.

Ưu tiên ôn tập phần listening:

hình ảnh luyện thi toiec phần reading

Lời khuyên này dành cho những bạn có khả năng nghe tốt. Như các bạn biết, với cùng số câu trả lời đúng, khi quy đổi điểm listening luôn cao hơn điểm reading. Ví dụ, tùy theo mỗi đề, bạn vẫn có thể sai tối đa 3-6 câu mà vẫn đạt full 495 điểm listening, nhưng trong phần reading chỉ được phép sai từ 1-2 câu. Cho nên với mục tiêu 750-800+, lấy được 450 điểm listening sẽ dễ hơn là lấy 400 điểm reading. Do vậy, cần xác định rõ nên ưu tiên ôn tập mảng nào, đừng để việc Luyện thi toeic reading tạo áp lực cho bạn nhé
–> Khóa luyện thi TOEIC cấp tốc ở Kim Nhung TOEIC đã có rất nhiều HV đạt điểm cao từ 750-800+ đến trên 900 điểm, nên sẽ vẫn phù hợp với những ai có mục tiêu cao. Khi bạn đã có nền tảng tốt, chỉ cần có người hướng dẫn tận tâm, cộng với sự kiên trì của bản thân thì mọi mục tiêu TOEIC đều có thể vượt qua, không gì là không thể bạn nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Chuyên Viên Tiếng Anh

Chuyên Viên Tiếng Anh

Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC