fbpx
Mẹo thi toeic bộ đề format mới 2020

Mẹo làm bài TOEIC và Áp dụng vào Giải đề thi TOEIC cấu trúc mới 2023

Nội dung chính

Thi TOEIC, cho dù mục tiêu là 450-650+ hay ngay cả khi bạn cần tìm cách làm bài thi TOEIC đạt điểm cao, bạn đều cần phải biết đến các Mẹo thi TOEIC này để tối ưu thời gian làm bài, không phải đánh lụi quá nhiều câu vì không kịp giờThầy Kiệt, TOEIC 990/990 với kinh nghiệm hơn 6 năm nghiên cứu đề thi TOEIC và giảng dạy TOEIC đã đúc kết nên “Vũ Trụ Mẹo” giúp tối ưu điểm số TOEIC bằng các Video bài giảng , nhằm giúp học viên hoàn thành bài thi TOEIC ít áp lực nhất và dễ dàng đạt được điểm số mong đợi, theo đề thi TOEIC format mới của IIG Việt Nam

Mẹo đánh trắc nghiệm TOEIC không bao giờ sai

Phần lớn các câu trắc nghiệm trong bài thi TOEIC mỗi câu đều có 4 đáp án A,B,C hoặc D. Việc chọn ra một đáp án chính xác trong 4 đáp án sẽ khó khăn và ít chính xác hơn là việc loại những đáp án sai, để cuối cùng còn lại đáp án đúng.

Hệ thống bí kíp luyện thi TOEIC trong bài học này có mục đích là làm sao giúp học viên LOẠI BỎ NHỮNG ĐÁP ÁN SAI, ĐỂ CHỌN ĐÁP ÁN ĐÚNG.

Ví dụ: Trong các câu hỏi ở Part 2 TOEIC, câu Statement là khó nhất, vậy làm sao để chọn đúng đáp án cho những câu này.
I can give you a hand, if you have more data to analyze
A. I will meet you next week B. To secure your email. C. Thanks. That would be big help.
Ở đây viết ra thấy đơn giản, nhưng để nghe và chọn ra đáp án đúng thì không dễ đối với nhiều bạn khả năng nghe kém. Vì vậy thầy có MẸO sau.
Câu a là câu trả lời cho câu hỏi When ( có từ next week, bạn chỉ cần nghe được next week) à Loại đáp án A
Câu b là câu trả lời cho câu hỏi Why ( to V – to secure, bạn chỉ cần nghe được to – V là biết đáp án này dành cho câu hỏi WHY) à Loại đáp án B
Vậy đáp án c là đúng. Dù bạn có hiểu câu này, hoặc là không nghe được, bạn vẫn chọn C vì đã loại hết A, B
Infographic Tổng hợp mẹo thi toiec
Infographic Tổng hợp mẹo thi toiec

Những Tips làm bài nghe TOEIC

Thời gian làm bài thi TOEIC là 120 phút, trong đó thời gian làm bài thi nghe khoảng 45 phút, và khi đi thi thật chỉ được nghe 1 lần duy nhất, vì vậy nếu bỏ lỡ một câu học viên sẽ không có cơ hội nghe lại. Vì vậy, để làm tốt phần Nghe, học viên nên sử dụng một số mẹo làm bài nghe TOEIC, cách tránh bẫy mà mình đã đúc kết được trong hơn 6 năm giảng dạy TOEIC và giúp hàng ngàn học viên đạt mục tiêu TOEIC với thời gian ôn luyện ngắn. Nhưng song song với sử dụng được những mẹo nghe TOEIC này, bạn cũng cần phải không ngừng cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh của mình.

Thời gian làm bài đề thi TOEIC Format Mới
Thời gian làm bài đề thi TOEIC Format Mới

Cách cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh

Học Tiếng Anh cũng giống việc tập chơi 1 nhạc cụ. Bạn phải luyện tập thường xuyên, liên tục mới có thể thành thạo. Không có 1 phép màu nào giúp bạn tăng level vùn vụt trong 1 sớm 1 chiều. Vì vậy dù không cần nỗ lực nhiều, bạn vẫn phải cần tiếp xúc với Tiếng Anh mỗi ngày, mưa dầm thấm lâu. Bằng việc luyện tập thường xuyên với những nguồn Tiếng Anh bạn cảm thấy hứng thú, bạn sẽ duy trì được thói quen luyện nghe hàng ngày để lên Level nhanh. Chi tiết về các nguồn Tiếng Anh giúp hứng thú, mời bạn xem ở phần Phụ Lục cuối bài học này.

Còn với TOEIC thì sao? Có thể bạn đã nghe tốt hay còn “bập bõm”, nhưng với hệ thống bẫy mẹo và chiến lược mà mình trình bày qua các Video sau đây, mình hy vọng bạn sẽ hoàn thành chính xác 70% số câu hỏi phần Nghe để đạt được mục tiêu 450-650+ TOEIC.

Hướng dẫn làm toeic part 1 |  Mẹo 1 – Cụm giới từ.

Trong Part 1, các đáp án đa phần sẽ xoay quanh cấu trúc S V O, với V là thành phần quan trọng nhất, bắt buộc thí sinh phải nghe ra.

Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp ĐA có cấu trúc là S V O + Cụm Prep (giới từ). Thêm cụm Prep ĐA sẽ dài ra, rất khó khăn cho thí sinh để có thể nghe trọn vẹn.

Vậy khi gặp cụm Prep, làm sao để chọn được ĐA đúng mà không cần nghe hết?

Rất đơn giản thôi, chỉ cần nghe 2 chữ là ra. Xem video ngay để biết được tuyệt chiêu này bạn nhé!

Cách nâng điểm Part 1

Khi làm xong Part 1 của 1 Test bất kỳ, phải nhớ được hết tất cả các Verb trong đáp án của từng câu ( Các verb trong 3 câu trả lời còn lại cũng cần phải biết)
Nhớ nghĩa thôi không đủ, phải nhớ cách phát âm của Verb đó. đi 1 mình/có ing/có ed/có s/es/nối âm với âm trước…thì phát âm thế nào? => cực kì quan trọng, quyết định thành bại trong part 1
Ngoài verb, cũng phải nhớ những Noun hay gặp. Trọng tâm Part 1 là S V O (là Verb và Noun).
Xem thêm Danh Sách từ vựng thường gặp Part 1 TOEIC và cách học

Hàng năm, có hàng ngàn học viên tại Kim Nhung TOEIC đạt chứng chỉ TOEIC, đạt mục tiêu TOEIC nhờ sử dụng thuần thục các mẹo làm bài thi kết hợp với luyện tập cải thiện kỹ năng Tiếng Anh

Thi TOEIC đạt mục tiêu nhờ thuần thục mẹo làm bài.
Thi TOEIC đạt mục tiêu nhờ thuần thục mẹo làm bài.

Mẹo thi TOEIC Part 2 – Những đáp án luôn luôn đúng.

Trong Part 2 có rất nhiều dạng câu hỏi. Với mỗi dạng lại có từng cách trả lời cũng như bẫy, mẹo khác nhau.

Đôi khi trong Part 2, bạn sẽ nghe được những câu trả lời lạ lạ, thoạt nghe thì khó hiểu, không ăn nhập hay liên quan gì đến câu hỏi. Trong rất nhiều trường hợp, các đáp án lạ lạ đó lại đúng.

Những cách diễn đạt như vậy được gọi chung là “câu trả lời gián tiếp”, hay có thể nói là “câu trả lời luôn đúng” Cùng xem video để biết đó là những câu trả lời dạng nào nhé!

Sau đây là một số câu trả lời gián tiếp ( Nghe là chọn ngay)

It hasn’t actually been decided/ announced/ assigned/  confirmed  +  yet.
I haven’t  decided yet / I haven’t made up my mind yet.
Let me check with the manager / Let’s ask Mary about that / Let me ask Paul.
I have no idea / I have no clue.
I (really) don’t know/ I’m not sure / I’m not really sure.
I’ve been wondering that, too.
No one knows yet.
No one told me anything. – I didn’t make it.
She didn’t say
It doesn’t matter.

Mẹo đánh lụi TOEIC hiệu quả | Part 3, Part 4

Kỹ năng nghe của bạn rất yếu? Bạn chọn ĐA có từ khóa được nhắc đến trong đoạn băng, nhưng không hiểu vì sao lại sai?

Lâu nay trong Part 3,4, thí sinh thường có xu hướng chọn ĐA bằng cách “bắt chữ” (nghe keyword) mà không để ý đến ngữ cảnh. Bắt chữ không xấu, tuy nhiên thường sẽ cho ra kết quả sai, vì đa phần các ĐA trong đề thi đều được biến đổi, dùng từ đồng nghĩa một phần hoặc toàn bộ (paraphrase).

Vậy với những thí sinh có kỹ năng nghe yếu, vốn từ hạn chế, chỉ nghe được những từ, cụm từ ngắn; có cách nào để không cần hiểu hết mà vẫn chọn được ĐA đúng?

Video bên dưới chính là 1 mẹo cực hay dành cho các bạn. Dĩ nhiên để có thể áp dụng hiệu quả mẹo này, bạn cần hiểu sâu & luyện tập thật kỹ cách phân tích cấu trúc ĐA trong Part 3,4. Không gì là không thể, cố gắng lên bạn nhé!

Bí quyết để tập trung khi làm bài thi phần nghe

Quy tắc đặt bút chì khi đánh trắc nghiệm TOEIC
Quy tắc đặt bút chì khi đánh trắc nghiệm TOEIC

Vì chỉ được nghe 1 lần duy nhất trong bài thi nghe, vậy nên vấn đề quan trọng là cần phải tăng khả năng tập trung trong quá trình nghe.

Có nhiều học viên có thói quen nhớ đáp án trong đầu, đến khi nghe xong bỗng dưng quên không biết đáp án là A,B,C, hay D. Lúc đó cuống lên cứ ngồi suy nghĩ miên man, thắc mắc, cố nhớ rồi bực dọc vì sao lại quên mất, … Trong khi băng thì đã đọc qua câu tiếp theo, rồi câu sau đó nữa. Kết quả là vừa không làm được câu hiện tại, mà mất cả 1 đến 2 câu sau đó.

Để tăng khả năng tập trung trong lúc làm bài, học viên cần kết hợp phương pháp loại trừ được trình bày ở phần trên với kỹ năng đặt bút chì, như sau:

Để bút chì vào Answer sheet, ở đáp án A
Nếu không chắc A sai, để nguyên chì ở A
Nếu chắc chắn A sai, di chuyển qua B
Khi nghe được đáp án chắc chắn đúng, di chuyển chì tới đáp án đó.Di chuyển chì nếu gặp đáp án đúng hơn, nhằm tránh việc quên đáp án cần chọn.
Kết thúc câu hỏi
Tô ngay đáp án vừa chọn, không dừng lại quá lâu, không chần chừ rồi chuyển qua câu hỏi khác để quan sát tiếp hình tiếp theo.
Tránh để “đầu óc” vướng vào câu hỏi vừa xong quá lâu, không suy nghĩ về câu hỏi đã qua vì đề thi chỉ đọc 1 lần duy nhất – Làm như vậy sẽ tránh bị nhỡ những câu sau, tăng sự tập trung khi làm bài. Nếu không nghe được thì phải đánh 1 đáp án bất kỳ sau khi đã loại được những đáp án sai.

Những mẹo thi TOEIC phần đọc – Part 5,6,7​

Phần đọc muốn làm tốt bạn phải vững ngữ pháp và từ vựng. Thời gian làm bài của phần Reading là 75 phút với 100 câu hỏi, trong đề thi TOEIC cấu trúc mới, số câu phần 5,6 giảm xuống, tăng số lượng câu Part 7 lên 54 câu, với những bài đọc dài, nên việc hoàn thành 100 câu trong thời gian 75 phút là hết sức khó khăn nếu không áp dụng Mẹo để chọn nhanh và chính xác các đáp án.

Để áp dụng được những mẹo này, bạn cần phải nắm vững các cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Tổng hợp các dạng ngữ pháp trong bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC sẽ kiểm tra những điểm ngữ pháp gì?

Câu là phương tiện giúp diễn đạt ý trong tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Một câu do nhiều mệnh đề cấu thành, một mệnh đề lại do nhiều cụm từ cấu thành, còn một cụm từ thì do nhiều từ loại cấu thành.

Để sử dụng câu đúng, người dùng phải sử dụng đúng từ đơn vị nhỏ nhất là từ loại, rồi đến cụm từ, rồi đến mệnh đề, rồi đến câu.

Bài thi TOEIC cũng kiểm tra kiến thức ngữ pháp dựa trên tinh thần đó.

1. Kiểm tra từ loại: Danh từ, tính từ, trạng từ là những đơn vị hình thành nên một cụm danh từ

2. Kiểm tra từ loại: Động từ và những yếu tố tác động lên hình thái động từ: thì, chủ động/bị động, sự hòa hợp chủ ngữ với động từ để hình thành nên một cụm động từ đúng bao gồm các trợ động từ và động từ chính.

3. Kiểm tra từ loại: giới từ, xem thí sinh có dùng đúng giới từ để kết nối các cụm từ lại với nhau không.

4. Kiểm tra từ loại: liên từ, xem thí sinh có sử dụng đúng liên từ để kết nối các mệnh đề lại với nhau không.

5. Kiểm tra những từ loại khác như: đại từ, mạo từ, tính từ sở hữu, từ chỉ định, từ chỉ số lượng, từ quan hệ, …

6. Kiểm tra xem thí sinh có biết sử dụng phân từ ( hiện tại phân từ V-ing/quá khứ phân từ V-ed) để bắt đầu một mệnh đề tính ngữ bổ nghĩa cho một danh từ trong câu hay không.

7. Kiểm tra những kiến thức ngữ pháp khác: so sánh, câu điều kiện, cấu trúc giả định, …

Để học lại có hệ thống các bài học ngữ pháp, mời bạn xem ở đây – Ngữ pháp TOEIC.

Trong khuôn khổ bài học này, Kim Nhung TOEIC ghi chú lại một số điểm ngữ pháp cần nhớ để có thể theo dõi tiếp các Video bài giảng tiếp theo của thầy Kiệt

Ôn tập lại một số chủ điểm ngữ pháp thi TOEIC

Ngữ pháp TOEIC - Word Family
Ngữ pháp TOEIC – Word Family

Ôn lại về từ loại

Từ loạiVị tríNhận biết
Danh từĐứng sau một Tính từ
Đứng sau 5 loại từ này
1. Mạo từ: a/an/the
2. Từ chỉ định: this/that/those/these
3. Tính từ sở hữu: my, his, her, your, our, their, its
4. Số đếm: one, two, three, …
5. Từ chỉ số lượng: many, all, little/a little, few/a few, … Đứng sau 1 động từ làm tân ngữ.
tion: nation, education, instruction… –sion: television, impression, passion… –ment: pavement, movement, environment… –ce: difference, independence, peace… –ness: kindness, friendliness… –y: beauty, democracy, army… -ity: security, ability… ——————————————- – Một số danh từ có đuôi –al (dễ nhầm với Adj): approval , proposal chemical (n, adj), professional (n, adj), individual (n, adj) – Một số danh từ có đuôi –ive ( dễ nhầm với Adj): representative, objective, preservative – Một số danh từ nguyên thủy có đuôi –ing ( dễ nhầm với V-ing): marketing, manufacturing, cleaning, teaching, advertising, …  
Tính từĐứng trước danh từ hoặc Đứng sau Linking Verb Linking Verb thường gặp là: to be ( is/are/am/was/were), feel, look, become, get, turn, seem, sound, hear, taste, smell, remain-al: national, cultural, economical… -ful: beautiful, careful, useful, peaceful… -ive: active, attractive, impressive… -able: comfortable, miserable… -ous: dangerous, serious, humorous, continuous… -cult: difficult… -ish: selfish, childish… -ic: economic… -less: helpless, useless… -y: daily, monthly, friendly, healthy, timely, quarterly, yearly, likely… Một số hậu tố khác là: -ant, -ent, -ary
Trạng từKhông bao giờ đứng trước Danh từ Đứng trước Tính từ/Trạng từ khác Đứng sau động từ chính Đứng giữa trợ đồng từ và động từ Đứng đầu câu, cuối câu Đứng sau tân ngữTrạng từ trong bài thi TOEIC hầu hết có đuôi “ly”.
Động từ chínhĐứng một mình sẽ là: Động từ ở hiện tại go/goes Động từ ở quá khứ: went/arrived Đứng sau các trợ động từ: be/have/do/will/can, could, may, might, would, …-ate, -ain -flect, -flict -spect, -scribe, -ceive, -fy, -ise/-ize, -ude, -ide, -ade, -tend, v.v… Ex: Compensate, Attain, Reflect, Inflict, Respect, Describe, Deceive, Modify, Industrialize/ise, allude, Divide, Evade, Extend, v.v…
Hiện tại phân từ V-ing, Quá khứ phân từ V-edĐứng trước danh từ làm tính từ trong câu (Nếu trong 4 đáp án không có tính từ nguyên thủy thì mới xét đến trường hợp V-ing, V-ed làm tính từ) Đứng sau danh từ, bắt đầu 1 mệnh đề tính ngữ bổ nghĩa cho danh từ đứng trước. Nếu mệnh đề đó ở thể chủ động: V-ing Nếu mệnh đề đó ở thể bị động: V-ed 

Một số cụm từ cần nhớ

Cụm từMô tảVị trí, dấu hiệu
Cụm danh từ[Adv] + [Adj] + [N1] + N2
N2 là danh từ chính, bắt buộc phải có, đứng cuối cụm
N1 là 1 danh từ khác bổ nghĩa cho danh từ chính Adj là tính từ bổ nghĩa cho N2
Adv là trạng từ bổ nghĩa cho Adj
Adv, Adj, N1 có thể có hoặc không nhưng một cụm danh từ bắt buộc phải có N2
Sau những từ sau là cụm danh từ:
1. Mạo từ: a/an/the
2. Từ chỉ định: this/that/those/these
3. Tính từ sở hữu: my, his, her, your, our, their, its
4. Số đếm: one, two, three, …
5. Từ chỉ số lượng: many, all, little/a little, few/a few, …
Đứng ở đầu câu, làm chủ ngữ
Đứng ở sau động từ, làm tân ngữ
Đứng sau một giới từ để hình thành nên cụm giới từ
Đứng sau một to-V để hình thành nên cụm to-V
Cụm giới từGiới từ + Cụm danh từ Giới từ + V-ingĐứng sau danh từ, bổ nghĩa cho danh từ
Đứng sau động từ, làm trạng ngữ bổ nghĩa cho động từ
Cụm to-VTo – V + Cụm Danh từĐứng sau danh từ, bổ nghĩa cho danh từ
Đứng sau động từ, bổ nghĩa cho động từ

Mời các bạn xem thêm bài viết vũ trụ Mẹo TOEIC Part 5, Part 6 >> Mẹo thi TOEIC Part 5

Phương pháp học từ vựng TOEIC – Học ít, nhớ lâu, sử dụng hiệu quả

Học từ vựng TOEIC với Memrise
Học từ vựng TOEIC với Memrise

Học 320 từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC rút gọn từ 600 từ vựng thông dụng

Đây là những từ cần thiết nhất cho mọi mục tiêu mà mình đã lọc ra từ list 600 từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC.

Nếu mục tiêu bạn không quá cao, và thời gian ôn luyện có hạn, thì 320 từ này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi làm bài thi thật.

Phương pháp học rất đơn giản, là bạn hãy áp dụng công nghệ để có thể tiếp cận với danh sách từ này bằng nhiều giác quan khác nhau, từ đó sẽ dễ nhớ, nhớ lâu, áp dụng hiệu quả. Mình giới thiệu các bạn ứng dụng Memrise giúp giải quyết được điều đó. Bạn có thể học tại đây bằng web/app memrise: https://www.memrise.com/course/414430/kimnhung-toeic_tu-vung-lop-cap-toc-l1/

Thi thử và Luyện giải 1 bộ đề ETS theo format mới

Sau khi đã học hết các kiến thức bên trên, đây là lúc bạn nên làm thử 1 bài thi thật để biết được điểm thi TOEIC của mình được cải thiện như thế nào nhé.

Thi Thử TOEIC Online

Sau khi làm xong rồi, bạn muốn biết mình đạt bao nhiêu điểm TOEIC, xem ngay cách tính điểm thi TOEIC.

Phần Phụ Lục

Phụ Lục 1 – Một số Nguồn Tiếng Anh có thể giúp bạn hứng thú trong việc Luyện Nghe Tiếng Anh

Thử Google từ khóa “Luyện nghe tiếng anh” các bạn sẽ tìm được rất nhiều bài viết hướng dẫn luyện nghe. Dù rất hữu ích, nhưng những bài chia sẻ dạng này thường phức tạp, đòi hỏi bạn phải ép mình vào khuôn khổ; đối với những bạn bị căn bệnh “sợ Tiếng Anh kinh niên” sẽ không mấy hiệu quả, đôi khi là phản tác dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các luyện nghe “không cần nỗ lực”, và thực sự giúp bạn yêu Tiếng Anh hơn.

1. Nguồn Tiếng Anh:

  • Phải là những nguồn bạn thích (film ảnh, game, bóng đá, thời trang, công nghệ…) hoặc những nguồn bạn cần cho công việc, học tập, hoàn thiện bản thân (Kinh tế, kiến trúc, lập trình, thể hình, kỹ năng mềm…).
  • Những nguồn này giúp bạn hứng thú với việc luyện nghe tiếng Anh hơn, và không hề có tâm lý bị gò bó, học cho xong, chán nản…hơn nữa còn giúp bạn thư giãn, bổ sung nhiều thông tin bổ ích, học mà chơi, chơi mà học; khác với việc sử dụng các nguồn học thuật, thuần túy chỉ phục vụ cho mục đích học Tiếng Anh.

2. Nguồn có thể bạn sẽ THÍCH.

  • TV Show: Rất nhiều, nhưng mình chỉ tâm đắc 2 bộ, các bạn nên xem bộ “Desperate Housewives” trước, sau đó đến “How I meet your mother” – Cách xem phim luyện nghe Tiếng Anh các bạn có thể google thêm.
  • Youtube: (Click vô mấy cái tên là ra kênh youtube)Làm đẹp, thời trang, ẩm thực: Michelle Phan, Rosanna Pansino, Bethany Mota
    Công nghệ, game: Erica Griffin, PewDiePie, Android Authority
  • Vlog, hài hước (mục này hầu hết là khó, 600 trở lên nghe mới ổn) : Nigahiga, Anna Akana, Wong Fu Productions, RayWilliamJohnson, Leenda D
    Mình giới thiệu nhiều để các bạn có nhiều lựa chọn. Nghe thử nếu thấy thích có thể lưu lại, không nhất thiết phải xem hết, chọn 1 kênh duy nhất để theo dõi cũng được. Quan trọng là chất lượng, không phải số lượng!
Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Kim Nhung TOEIC

Kim Nhung TOEIC

Mình là Kim Nhung, là người đồng hành xây dựng thương hiệu Kim Nhung TOEIC từ những ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích qua những bài viết về kỹ năng làm bài thi TOEIC cũng như Tiếng Anh giao tiếp trong công việc trên website này. Chúc các bạn học tốt.
Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC