fbpx
Sách Ngữ Pháp TOEIC

Full Bộ Sách Ngữ Pháp TOEIC Tự Học Tại Nhà cho đề thi TOEIC Mới 2022

Nội dung chính

Bài viết này sẽ giới thiệu Full bộ các cuốn sách Ngữ Pháp Tiếng Anh “kinh điển”, tiếp cận từ Cơ Bản đến Nâng Cao để bạn có thể học ngữ pháp ôn thi TOEIC.

Lưu ý: Đây là những cuốn sách để giúp bạn học trong giai đoạn chuẩn bị kiến thức Tiếng Anh. Còn nếu bạn đã bước qua giai đoạn luyện thi TOEIC, bạn sẽ cần các bài học kết nối các chủ điểm ngữ pháp đó lại với nhau, để áp dụng vào giải đề thi TOEIC hơn là đi học các bài học rời rạc. Xem & Tải File PDF Tổng hợp 4 chủ điểm ngữ pháp Tiếng Anh ôn thi TOEIC bên dưới

Xem Ngữ Pháp TOEIC

Sách ngữ pháp TOEIC cho người mất căn bản Tiếng Anh

Ở trình độ này, bạn cần học lại những chủ điểm cơ bản nhất, Ví dụ: Động từ tobe là gì? … Kim Nhung TOEIC xin đề xuất cuốn sách: Essential Grammar In Use của tác giả Raymond Murphy, Nhà xuất bản Cambridge.

Giới thiệu sách Essential Grammar In Use

Đây là cuốn sách Ngữ Pháp Tiếng Anh thuộc bộ sách ngữ pháp bán chạy nhất thế giới “English Grammar in Use“. Cuốn này dành cho người mới bắt đầu. Nó có vẻ khó vì được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.  Nhưng nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn có thể sử dụng đầy đủ cuốn sách này.

Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Essential Grammar In Use

Cuốn sách cho người mới bắt đầu này là một cuốn sách ngữ pháp để học từ cơ bản, ví dụ “Động từ be là gì”. Ngoài ra, nó giải thích những điều cơ bản về “ngữ pháp cần thiết khi sử dụng tiếng Anh”, rất phù hợp cho người muốn lấy lại căn bản Tiếng Anh, mới bắt đầu học.

Có một lý do khác để giới thiệu cuốn sách này, đó là để làm quen với việc đọc tiếng Anh. Trong nghiên cứu về việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, người ta nói rằng nhập (đọc / nghe) nhiều tiếng Anh có thể hiểu được là cơ sở của việc học tiếng Anh. Đặc biệt ở trình độ này, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh đơn giản như thế này rất hiệu quả trong việc tạo nền tảng cho não bộ tiếng Anh.

Làm thế nào để sử dụng cuốn sách này

Với cuốn sách này, chúng tôi khuyên bạn nên học theo thứ tự từ đầu tới cuối. Vừa với nghĩa là bạn muốn tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, vừa theo nghĩa là bạn muốn tích lũy kiến ​​thức.

Trang lý thuyết và Trang bài tập sách Essential Grammar In Use
  • Mỗi bài học bao gồm 2 trang sách. Trước tiên đọc kỹ phần giải thích ở trang bên trái để hiểu về lý thuyết trước. Chỉ cần đọc để hiểu, không cần nhớ.
  • Giải “Bài tập” ở trang bên phải. Chỗ nào không rõ có thể xem lại lý thuyết ở trang bên trái.
  • Hãy chú ý cả những dòng chữ nhỏ ở cuối mỗi trang, nó sẽ liệt kê cho bạn tất cả các bài học có liên quan đến phần kiến thức bạn đang tìm hiểu.

Khi bạn đã hoàn thành 115 bài học theo phương pháp trên, bạn có thể chuyển sang sách “English Grammar In Use” bên dưới. Bạn không cần phải xem đi xem lại. Vì nó sẽ được xem xét trong “English Grammar in Use”.

Sách ngữ pháp Tiếng Anh English Grammar In Use

Sơ lược về sách

Cuốn “English Grammar In Use” này dành cho người học ở cấp độc trung cấp. Đây là cuốn sách ngữ pháp “gối đầu giường”, kinh điển dành cho những người học Tiếng Anh không phải là người bản ngữ.

Sách English Grammar In Use

Mặc dù là dành cho người dùng trung cấp, nhưng với người VIệt Nam chúng ta, không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, có thể nói rằng việc học ngữ pháp tiếng Anh là hoàn thành sau khi hoàn thành cuốn sách này. Có rất nhiều chủ điểm ngữ pháp hữu ích để nâng cao việc sử dụng tiếng Anh. 

Nếu bạn học xong hai cuốn sách “Essential Grammar in Use” và “English Grammar in Use“, bạn sẽ được tiếp xúc với một lượng tiếng Anh đáng kể. Bạn sẽ có thể nhận ra rằng đó là máu và thịt của bạn.

Làm thế nào để sử dụng cuốn sách này

Cách sử dụng của cuốn sách này cũng giống như “Essential Grammar In Use“. Xem lại cách sử dụng ở đây.

Với cuốn sách này, chỉ học 1 lần là không đủ. Bạn nên đọc và học ít nhất 2 lần để có thể nhớ lâu và nắm chắc kiến thức được truyền tải.

Ngoài ra, để biết bắt đầu học từ đâu, biết mình đang yếu phần nào và cần phải học, trước khi bắt đầu học, hãy đọc Study Guide ở cuối sách. Phần này rất hay, qua việc trả lời các câu hỏi ngữ pháp theo từ chủ điểm, bạn sẽ phát hiện ra mình chưa nắm vứng phần nào. Câu nào khiến bạn phân vân, làm sai. Hãy bắt đầu với bài học ở cột Study Unit kế bên. 

Hướng Dẫn Học Sách English Grammar In Use

Thông tin chi tiết hơn về bộ sách Grammar In Use

Sách Bộ Đề Thi TOEIC phần Reading – Tài liệu luyện tập Ngữ Pháp TOEIC hiệu quả nhất

Để áp dụng những kiến thức đã học vào bài thi TOEIC thì đây là bộ sách bạn nên có. Đây là bộ đề thi TOEIC có độ khó giống 90% với đề thi thật. Hoàn thành các bộ đề thi này với áp lực thời gian như khi đi thi thật giúp bạn làm quen với kỳ thi TOEIC và tránh bỡ ngỡ khi đi thi. Bạn có thể tham khảo các bộ đề thi TOEIC của ETS, ví dụ bộ ETS 2020 này.

Bộ đề thi TOEIC ETS 2020

Sơ lược bộ đề ETS TOEIC 2020 Reading

ETS TOEIC 2020 Reading là bộ sách mới nhất gồm 10 đề thi phần Reading được ETS biên soạn theo Format mới sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc ôn tập và luyện thi TOEIC

Hướng dẫn sử dụng sách

Một bài Test TOEIC Reading diễn ra trong 75 phút cho 3 phần: Part 5, Part 6 và Part 7. Thời gian tối ưu nhất dành cho Part 5,6 là từ 20 đến 25 phút. Vì vậy, khi luyện tập phần ngữ pháp, chủ yếu ở Part 5,6, bạn nên dành ra khoảng 20 phút để làm các bài Test TOEIC này, chỉ làm Part 5, Part 6. 

Sau khi hoàn thành, kiểm tra lại đáp án và xem thử đã làm đúng chưa. Nếu sai thì tìm hiểu vì sao mình làm sai. Có thể tham gia nhóm hỏi đáp TOEIC này để đặt câu hỏi và nhận câu trả lời miễn phí. 

Tóm tắt

Trên đây là những cuốn Ngữ Pháp Tiếng Anh dùng để luyện thi TOEIC kinh điển nhất, giúp bạn có thể đạt TOEIC từ 0 đến 990 điểm. Ngoài ra, còn một số sách ngữ pháp TOEIC khác do các tác giả Việt Nam biên soạn cũng được nhiều bạn tìm đọc khi muốn luyện thi TOEIC, hoặc một số sách Ngữ Pháp Tiếng Anh khác.

Download >> Ngữ Pháp TOEIC PDF – Tài liệu tóm tắt ngữ pháp Tiếng Anh luyện thi TOEIC bằng Infographic, Mindmaps, Sơ đồ, Bảng biểu, …

Một số sách Ngữ Pháp TOEIC tham khảo khác:

  • Ngữ Pháp TOEIC Kim Mạnh Tuấn
  • Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cô Mai Phương.
  • Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương
  • Sách Longman English Grammar Practice

Xem thêm bài viết liên quan >> Ngữ Pháp TOEIC Part 5

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Kim Nhung TOEIC

Kim Nhung TOEIC

Mình là Kim Nhung, là người đồng hành xây dựng thương hiệu Kim Nhung TOEIC từ những ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích qua những bài viết về kỹ năng làm bài thi TOEIC cũng như Tiếng Anh giao tiếp trong công việc trên website này. Chúc các bạn học tốt.
Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC