fbpx
Bằng TOEIC có giá trị bao lâu

Thời hạn hiệu lực bằng TOEIC theo chính sách mới nhất 2022

Theo chính sách mới nhất 2022 từ ETS Global, bằng TOEIC có giá trị hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi. Quá thời hạn đó, nếu bạn cần xác nhận điểm TOEIC của mình, bạn phải đi thi lại. Bài kiểm tra TOEIC cũng có thời hạn như các bài kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh khác như TOEFL, IELTS, .... Tất cả đều đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ tại một thời điểm nhất định.

Nội dung chính

Vì sao bằng TOEIC chỉ có giá trị 2 năm

Trong một bài viết gần đây, ETS có giải thích lý do về thời gian hiệu lực của bằng TOEIC. Theo đó, kỹ năng ngôn ngữ của mỗi người có thể được cải thiện hoặc bị mai một theo thời gian. Ví dụ, nếu bạn đi làm tại công ty nước ngoài, đi du học, … sử dụng Tiếng Anh thường xuyên thì kỹ năng ngôn ngữ sẽ được cải thiện. Ngược lại, nếu qua một thời gian dài không sử dụng thì khản năng ngôn ngữ sẽ bị giảm sút.

Vì vậy, chính sách hết hạn 2 năm đối với bằng TOEIC sẽ giúp người dùng bảng điểm TOEIC (nhà tuyển dụng) đánh giá đúng trình độ ngôn ngữ của ứng viên. Cũng như, nếu sau một thời gian, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của ứng viên tăng lên, việc thi lại sẽ giúp đánh giá đúng trình độ của ứng viên hơn. Điều đó là hoàn toàn tích cực cho cả 2 phía.

Ngoài ra, đây cũng là động lực để người có nhu cầu sử dụng chứng chỉ TOEIC thường xuyên trau dồi, cải thiện vốn Tiếng Anh của mình.

Hình Minh Họa Thời Hạn Hiệu Lực Bằng TOEIC
Minh họa Thời Hạn Hiệu Lực Bằng TOEIC ( Bảng điểm TOEIC của bạn Thiện, sinh viên ĐH Tài Chính Marketing, học viên Kim Nhung TOEIC)

So sánh hiệu lực bằng TOEIC với các văn bằng/chứng chỉ Ngoại Ngữ khác

Có thể bạn sẽ quan tâm – Vậy có bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn không? Đó chính là bằng Tiếng Anh Cambridge, có giá trị suốt đời.

Ngoài ra, bằng Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh cũng là một trong những loại văn bằng có giá trị suốt đời.

Các chứng chỉ còn lại đều có giá trị sử dụng 2 năm: TOEIC, TOEFL, IELTS, HSK, VSTEP, …

Thi TOEIC bao nhiêu điểm thì được cấp chứng chỉ? Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ xác nhận bạn đạt được mức điểm TOEIC là bao nhiêu. Tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan, đơn vị về mức điểm TOEIC cần đạt được, bạn sẽ phải phấn đấu để thi đạt mục tiêu điểm số đề ra. Sau khi nhận được bảng điểm TOEIC, bạn sẽ liên hệ IIG Việt Nam để làm đơn xin cấp chứng chỉ TOEIC theo mức điểm của mình.

Như vậy, không có quy định về mức điểm để cấp chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, thông thường mức điểm các cơ quan, đơn vị yêu cầu phải từ 350 điểm TOEIC trở lên. Đây cũng là mốc tham chiếu để cấp chứng chỉ TOEIC.

Với bằng TOEIC 450 điểm, bạn đã có thể ứng tuyển vào làm việc tại một số vị trí phụ vụ mặt đất tại Sân Bay. Trước đây, văn phòng chính phủ có quy định công chứng nhà nước phải có điểm TOEIC 450 hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương.

Với tiếp viên hàng không VietJetAir, TOEIC 450 điểm bạn có thể bay trong nước, muốn bay nước ngoài điểm TOEIC phải là 600+.

Ngoài ra một số công ty, xí nghiệp còn có chính sách xét điểm TOEIC để tăng lương hoặc thưởng.

Bảng điểm TOEIC của bạn Ngọc Anh, làm việc tại Vietnam Airlines

Làm sao để có bằng TOEIC

Xác định trình độ Tiếng Anh hiện tại >> Thi Thử TOEIC Online

Ôn thi TOEIC

Đi thi TOEIC

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Kim Nhung TOEIC

Kim Nhung TOEIC

Mình là Kim Nhung, là người đồng hành xây dựng thương hiệu Kim Nhung TOEIC từ những ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích qua những bài viết về kỹ năng làm bài thi TOEIC cũng như Tiếng Anh giao tiếp trong công việc trên website này. Chúc các bạn học tốt.
Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC