fbpx

3 Tháng đạt 545 điểm TOEIC từ Mất Gốc – Kinh nghiệm học từ vựng, Nghe và Đọc.

Nội dung chính

Tường Vi – một cô gái mất gốc anh văn đã hồ hởi khi chia sẻ về hành trình vượt qua mục tiêu TOEIC 500 của mình. Sau 3 tháng đồng hành cùng Kim Nhung TOEIC, cô bạn đã thành công khi đạt số điểm 545. Vi rất vui mừng vì vừa được ra trường đúng hạn như bạn bè cùng trang lứa, vừa có một cái tết ấm no hạnh phúc bên gia đình.

Bị mất gốc Tiếng Anh là trở ngại lớn trong hành trình ôn luyện TOEIC.

Về từ vựng: Vi không sở hữu vốn từ vựng đa dạng, vì vậy mà khi gặp cùng một từ ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, Vi không thể nhớ ngay ra được nghĩa hay thậm chí không biết nên dịch thế nào cho đúng. 

Về phần thi nghe: Bên cạnh đó, phần thi Listening cũng làm Vi choáng ngợp vì rất dài và nghe không hiểu gì cả

Về phần thi Reading: Vi không biết cách phân bổ thời gian thế nào cho hợp lý giữa các bài để rồi luôn thất vọng và mệt mỏi mỗi khi giải đề.

Bằng kinh nghiệm của mình, cô Tiên đã chia sẻ về khó khăn chung của Vi và các bạn học viên

Về từ vựng, có thể từ vựng đó các bạn biết nhưng khi đặt vào những ngữ cảnh khác nhau thì từ vựng lại được dịch khác nhau dẫn đến các bạn dịch sai và nghĩa của câu cũng bị sai.

Đối với phần thi Listening, trong TOEIC chỉ hỏi 1 vài điểm nhỏ thôi, các bạn không cần phải hiểu hết. Qua khóa học này, các bạn sẽ biết được cách mà mình chọn lọc thông tin để nghe và trả lời câu hỏi.

Về phần thi đọc, đặc biệt là part 7 rất dài thì các bạn cũng sẽ có những mẹo để làm bài nhanh và chuẩn xác hơn, cải thiện thời gian giải đề.

Phương pháp học mà Vi áp dụng tại Kim Nhung TOEIC

Phương pháp học từ những gì cơ bản nhất của thầy cô đã giúp Vi xây dựng nền tảng vững chắc. Điều đó giúp Vi bình tĩnh hơn và phân bổ, kiểm soát thời gian tốt hơn khi làm bài.

Học 2 lần: trên lớp và tại nhà để hiểu bài sâu hơn

Vi chia sẻ, trên lớp bạn có thể hiểu được 90% bài giảng của cô, 10% còn lại, Vi sẽ ôn tập lại tại nhà.

Cô Tiên rất ủng hộ phương pháp học 2 lần của Vi, cô đã chia sẻ rằng trên lớp thầy cô giảng thì các bạn sẽ cảm thấy rất dễ hiểu và dễ nhớ, tuy nhiên dễ nhớ cũng sẽ dễ quên. Cho nên ở nhà các bạn cũng cần phải dành thời gian để ôn tập lại.

Phân bổ thời gian mỗi ngày dành cho việc học anh văn

Vi đã dành ra 2h30 phút mỗi ngày để học tiếng anh. 2 tiếng là để giải đề, 30′ còn lại, cô bạn dùng để xem lại những câu mình làm sai, phân tích lỗi sai để ghi nhớ và rút kinh nghiệm.

Cô Tiên cũng rất đồng tình với cách học của Vi.

Theo cô chia sẻ, một đề mà các bạn làm nhiều lần thì vẫn sẽ có sai sót như bình thường nên không thể chủ quan. Và cô rất tuyên dương Vi vì sự chăm chỉ trên lớp, giải đúng rất nhiều câu nhưng về nhà cô bạn không ỷ y mà vẫn coi lại bài nên tiếp thu kiến thức rất tốt.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ĐĂNG KÝ HỌC