fbpx
TOEIC là gì

TOEIC là gì? Bằng TOEIC giúp gì cho Sự Nghiệp? Cách Luyện thi TOEIC hiệu quả.

Bài viết này giúp bạn có được những thông tin liên quan đến chứng chỉ TOEIC : TOEIC là gì? Ai cần phải có chứng chỉ TOEIC? Chứng chỉ TOEIC giúp gì cho sự nghiệp của bạn? Hơn 500 doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam sử dụng chứng chỉ TOEIC để đánh giá nhân sự, vì sao? Làm sao để có được chứng chỉ TOEIC? Cách thiết lập mục tiêu và phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả.

Nội dung chính

Tiếng Anh TOEIC là gì? Bằng TOEIC là gì? Chứng chỉ TOEIC là gì?

Theo Wikipedia, TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm.

Hiện nay bài thi TOEIC đã được hơn 500 doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam như Tập đoàn Dầu khí, Bưu chính Viễn thông, Viễn thông Quân đội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng VPBank, Ngân hàng Agribank,… và các công ty đa quốc gia như Microsoft Việt Nam, Samsung, LG Electronics, …tin tưởng sử dụng trong công tác đánh giá và tuyển dụng nhân sự.

Lớp Luyện thi TOEIC Inhouse cho Agribank Long Khánh
Lớp Luyện thi TOEIC Inhouse cho Agribank Long Khánh – Kim Nhung TOEIC

Lịch sử hình thành qua các cột mốc đáng nhớ

 • Năm 1979 – Được ETS giới thiệu và đưa vào sử dụng.
 • Năm 2001 – TOEIC bắt đầu được tổ chức thi tại Việt Nam, thông qua đại diện là IIG Việt Nam
 • Năm 2016 – ETS đã có một vài điểu chỉnh nhỏ về cấu trúc đề thi TOEIC.
 • Năm 2019, Ngày 1/6/2019 – IIG chính thức áp dụng format của đề thi TOEIC mới nhất cho TOEIC Reading & Listening tại Việt Nam.

IIG là gì?

IIG là đại diện quốc gia của nhiều tổ chức hàng đầu trên thế giới, trong đó có: TOEIC- ETS (Educational Testing Service – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ)

IIG cũng là nơi duy nhất được ủy quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế tại Việt Nam.

ETS là gì?

ETS– Viện khảo thí Giáo Dục Hoa Kỳ, thành lập năm 1947, là một tổ chức đánh giá và kiểm tra giáo dục tư nhân và phi lợi nhuận, vì sự tiến bộ và công bằng giáo dục thông qua việc nghiên cứu và biên soạn các chương trình kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ với quy mô lớn, trong đó có các bài thi được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới như TOEFL, GRE, SAT… và TOEIC.

Vậy ETS là tổ chức đã sở hữu và phát triển bài thi TOEIC, IIG là đại diện quốc gia của ETS tại Việt Nam, đơn vị duy nhất cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế tại Việt Nam.

Thời hạn bằng TOEIC – Bằng TOEIC có giá trị bao lâu

Bằng TOEIC có thời hạn chỉ trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp.

Trong khoảng thời gian 2 năm đó bạn có thể dùng chứng chỉ TOEIC để tốt nghiệp, xin việc làm hoặc du học nước ngoài. 

Thời hạn bằng TOEIC sau 2 năm không được công nhận, bạn có thể đi thi lại để được cấp chứng chỉ TOEIC cho những mục đích tiếp theo của bạn.

Vì vậy, bạn cần canh thời gian để sử dụng chứng chỉ TOEIC một cách hiệu quả nhất. Chẳng hạn, các bạn sinh viên Đại học, cao đẳng thường sẽ chuẩn bị thi TOEIC vào năm 3, năm 4 trước khi tốt nghiệp 1 năm trở lại.

Hình thức thi TOEIC như thế nào?

Bài thi TOEIC truyền thống, phổ biến 2 kỹ năng Listening và Reading là kiểu kiểm tra trắc nghiệm có 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu.

Ngoài ra còn có bài thi TOEIC Speaking và Writing bao gồm 2 phần thi Nói và Viết. Bài thi Kỹ năng Nói bao gồm 11 câu hỏi, thí sinh nói và hệ thống sẽ ghi âm câu trả lời để giáo viên chấm điểm. Bài thi Kỹ năng Viết bao gồm 8 câu hỏi, thí sinh viết câu trả lời trên máy tính, hệ thống sẽ lưu lại để giáo viên chấm điểm.

Thời gian thi TOEIC bao lâu?

Với bài thi TOEIC Listening và Reading, Tổng thời gian làm bài là 120 phút.

Phần thi Nghe hiểubao gồm 100 câu hỏi. Thí sinh sẽ hoàn tất phần thi Nghe hiểu này trong 45 phút. Phần Đọc bao gồm 100 câu hỏi, thí sinh có thể trả lời các câu hỏi trong phần này tùy vào tốc độ làm bài của mình. Thời gian để hoàn tất phần thì này là 75 phút.

Với bài thi TOEIC Speaking và Writing, Tổng thời gian làm bài là 80 phút.

Bài thi Kỹ năng Nói: bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút. Bài thi Kỹ năng Viết bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Thi TOEIC bao lâu thì có kết quả?

Kết quả bài thi TOEIC của thí sinh sẽ được thông báo sau 05 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 07 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng. 

Thí Sinh Đăng ký Thi TOEIC IIG trong mùa dịch cúm
Thí Sinh Đăng ký Thi TOEIC IIG trong mùa dịch cúm

Xem lịch thi TOEIC và Cách đăng ký dự thi TOEIC

TOEIC thi những gì? Bài thi TOEIC gồm những phần nào?

Hiện tại, bài thi TOEIC phổ biến nhất là bài thi 2 kỹ  năng Listening và Reading. Ngoài ra, còn có bài thi TOEIC 2 kỹ năng còn lại là Speaking và Writing.

Thi TOEIC 2 Kỹ năng

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng Listening và Reading gồm 2 phần

 • Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Đánh giá trình độ nghe hiểu tiếng Anh. Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời. Bạn sẽ nghe bằng băng casset hoặc đĩa CD.
 • Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh. Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Xem Cấu trúc bài thi TOEIC Listening & Reading mới nhất 2021 

Thi TOEIC 4 kỹ năng

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Listening & Reading), bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking & Writing để có thể đáp ứng cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi. TOEIC 4 kỹ năng xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 15 tháng 11 năm 2009. 

Theo khuyến nghị của ETS, nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC Listening & Reading thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá đầy đủ cả hai kỹ năng Nói & Viết.

Bài thi TOEIC Speaking & TOEIC Writing bao gồm 2 phần, được thực hiện trong tổng thời gian 80 phút. Mức điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. Tổng điểm của hai phần là 400 điểm.

Xem Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Điểm thi TOEIC

Trong phần này, bạn sẽ được tìm hiểu qua phiếu điểm TOEICTOEIC band Score, một số mức điểm TOEIC tương ứng với các kỹ năng đạt được.

Điểm TOEIC là gì? Phiếu điểm TOEIC

Điểm TOEIC sẽ đánh giá trình độ sử dụng và kiến thức tiếng Anh của bạn theo các kỹ năng

Trên phiếu điểm TOEIC có các thông tin như : Điểm Nghe, Điểm Đọc và Tổng Điểm. Ngoài ra trên phiếu điểm còn có mục Nhận xét khả năng Nghe hiểu & Đọc hiểu của thí sinh.

Phiếu điểm TOEIC IIG 2020

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi TOEIC

Đối với TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc

Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào số câu trả lời đúng trong 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất la 990 điểm.

Trong quá trình luyện thi TOEIC hoặc giải đề thi TOEIC, bạn cần biết trình độ hiện tại của mình bao nhiêu điểm, Xem thêm Cách tính điểm bài thi TOEIC

Đối với TOEIC 4 kỹ năng: (Nói và Viết).

Cách tra điểm thi, tính điểm thi và quy đổi điểm TOEIC Speaking và Writing

Điểm số phần Nói (Speaking)

Câu hỏiĐiểm số
Câu hỏi 1 – 9Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 10 – 11Từ 0 – 5 điểm 

Điểm số phần Viết – Writing

Câu hỏiĐiểm số
Câu hỏi 1 – 5Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6-7Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8Từ 0 – 5 điểm 

Từ tổng số điểm số cụ thể của mỗi phần trên, kết quả bài thi được quy ra các mức điểm từ 0 – 200 điểm trên thang điểm TOEIC thực tế, tương ứng với trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mỗi bạn. 

TOEIC 450 là gì? TOEIC 500 là gì?

TOEIC 450 & TOEIC 500 là cho thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh khá.

Thường số điểm này là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Để đạt được TOEIC 450-500 thì cũng không phải là dễ nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần bạn dành thời gian ôn luyện với chiến lược và chiến thuật luyện thi TOEIC một cách nghiêm túc thì sẽ đạt được bằng TOEIC 450-500.

Muốn đạt TOEIC 450, TOEIC 500-550 trong thời gian ngắn, xem thêm chương trình Luyện thi TOEIC mục tiêu 450-500-550-650+ Online, tại nhà

Một số mức điểm TOEIC và kỹ năng đạt được

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ

Xin việc cần bao nhiêu điểm TOEIC

Hiện nay bài thi TOEIC đã được hơn 500 doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam như Tập đoàn Dầu khí, Bưu chính Viễn thông, Viễn thông Quân đội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng VPBank, Ngân hàng Agribank,… và các công ty đa quốc gia như Microsoft Việt Nam, Samsung, LG Electronics, …tin tưởng sử dụng như một tiêu chí để tuyển dụng nhân sự.

 •  Agribank, BIDV yêu cầu 450 TOEIC trở lên.
 • ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên
 •  Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí
 •  Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên
 • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc
 • Vietnam Airlines yêu cầu tối thiểu 600 TOEIC đầu vào cho các vị trí như tiếp viên hàng không hoặc điều hành bay. Các vị trí phục vụ mặt đất như bán hàng, … thì thấp hơn, khoảng từ 400-500 điểm TOEIC.
 • Tất cả các hãng bay khác của Việt Nam như VietJetAIR, Bamboo Airways, Jetstar Pacific hoặc các hãng bay quốc tế như Emirates Airways, … đề yêu cầu chứng chỉ TOEIC từ 450-650 điểm hoặc cao hơn tùy theo vị trí.
 • Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào
 •  Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho engineer, researcher, planner, sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.
 • Đối với Packard Bell (Pháp), Kỹ sư Kiểm soát Chất lượng cần đạt 650 TOEIC, Cán bộ Mua hàng cần đạt 850 điểm

Một số học viên tại Kim Nhung TOEIC đã trở thành tiếp viên hàng không nhờ có chứng chỉ TOEIC

Khánh Ly – 1 Tháng đạt TOEIC 750. Với kiến thức từ căn bản tới nâng cao suốt mười mấy năm lộn xộn lạo xạo thì sau khi qua 2 buổi giảng lí thuyết của cô Tiên đã sắp xếp đâu vào đó gọn gàng rõ ràng và rất rất dễ hiểu, dễ áp dụng.
Ngọc Ánh – Sau bao nỗ lực em cũng có 1 mức điểm khá tốt, tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 1 tháng ôn luyện.

Một số học viên từ Agribank, tập đoàn viễn thông quân đội Viettel luyện thi TOEIC tại Kim Nhung TOEIC

Anh Huy Phong, cán bộ ngân hàng Agribank đã luyện thi TOEIC tại Kim Nhung TOEIC và đạt kết quả 540 điểm TOEIC, vượt mục tiêu 450
Anh Huy Phong, cán bộ ngân hàng Agribank đã luyện thi TOEIC tại Kim Nhung TOEIC và đạt kết quả 540 điểm TOEIC, vượt mục tiêu 450
Lớp TOEIC Cấp Tốc Kèm Riêng của nhóm học viên từ Viettel.
Lớp TOEIC Cấp Tốc Kèm Riêng của nhóm học viên từ Viettel.

Phương pháp luyện thi toeic hiệu quả

Trong phần này, bạn sẽ biết được cách để có bằng TOEIC trong thời gian ngắn, cách học thế nào để đạt được các mục tiêu điếm số như 350-450, 450-550, 550-650, hơn 800 điểm hoặc TOEIC Max Score 990 điểm.

Bước 1 – Xác định mục tiêu TOEIC cụ thể

Trước khi thi để lấy bằng TOEIC,  bạn nên xác định mục tiêu của mình (cụ thể là điểm số bạn cần đạt) phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

Ví dụ bạn cần TOEIC để xét tốt nghiệp Đại Học, vậy yêu cầu xét tốt nghiệp của trường là bao nhiêu điểm? 550 hay 650+?

Bạn muốn vượt mục tiêu, đạt điểm cao hơn yêu cầu của trường không? Ví dụ đạt hơn 800 điểm cho oai, để hồ sơ xin việc sẽ cạnh tranh hơn.

Khi ra trường bạn dự định sẽ xin việc ở đâu? Doanh nghiệp bạn dự định xin việc yêu cầu TOEIC bao nhiêu điểm? Nếu cao hơn mức trường yêu cầu, vậy bạn nên đặt lại mục tiêu của mình để phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp. Thi một lần nhưng dùng được cho cả 2: xét tốt nghiệp và nộp hồ sơ xin việc.

Bước 2 – Thi Thử TOEIC để biết điểm hiện tại

Có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đúng vậy, bạn cần phải biết năng lực, kiến thức hiện tại của mình là bao nhiêu, từ đó, biết được điểm mạnh điểm yếu và cải thiện. 

Qua việc thi thử (TOEIC test) để biết điểm hiện tại bạn sẽ biết mình cần dành thời gian bao lâu để ôn và ôn như thế nào.

Bạn có thể đăng ký thi thử TOEIC ở Kim Nhung TOEIC bằng cách liên hệ Hotline bên dưới hoặc chọn Đăng Ký Học – sẽ có nhân viên gọi lại, bạn báo là muốn thi thử TOEIC, sẽ được xếp lịch thi cụ thể.

Hoặc có thể vào đây để thi thử TOEIC Online

Bước 3 – Thiết lập mục tiêu TOEIC

Sau khi đã thi thử xong, trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn là như thế nào?

Nếu đạt dưới 300 điểm TOEIC, thì bạn đang ở dưới mức cơ bản. Vốn từ vựng ít, khả năng nghe hiểu, đọc hiểu kém. Để đạt được TOEIC 550-650+ thì bạn cần ít nhất 2 tháng, dành ra mỗi ngày 2 giờ để học tập và ôn luyện.

Trong 2 tháng này, bạn sẽ ôn tập lại những kiến thức Tiếng Anh căn bản cũng như xây dựng vốn từ vựng cơ bản. Sau đó sẽ bước vào giai đoạn luyện giải đề thi TOEIC và thực hành giải đề thi thật, giải từ 5 đến 10 đề thi để làm quen với áp lực bài thi và đánh giá sự tiến bộ qua mỗi bài test.

Còn muốn đạt mức điểm TOEIC cao hơn, hơn 800 điểm TOEIC, bạn phải dành ra nhiều thời gian hơn, ít nhất là 6 tháng ôn luyện liên tục.

Xem chương trình Luyện thi TOEIC 2 tháng từ căn bản mục tiêu 450-650+.

Nếu đạt trên 300 điểm TOEIC, thì bạn đã có kiến thức nền tảng, nhưng có thể do chưa quen với Format bài thi nên điểm chưa được tối ưu.

Để đạt được TOEIC 450-650+ thì bạn có thể chỉ cần luyện thi 2 đến 4 tuần là đạt được. 90% học viên tại Kim Nhung TOEIC với bài test đầu vào ở mức điểm này, sau 2 tuần đến 1 tháng ôn luyện đã đạt được điểm TOEIC mong muốn từ 450-650+, thậm chí nhiều học viên đạt 750 đến hơn 900 điểm TOEIC ( tùy thuộc vào trình độ hiện tại cao hay thấp, những học viên đạt hơn 900 điểm thì trình độ hiện tại ở mức 700-750, đạt được 900+ sau 2-4 tuần ôn tập theo chương trình học của Kim Nhung TOEIC) nhờ vào việc nắm vững cấu trúc bài thi, chiến lược làm bài, mẹo làm bài và cách tránh bẫy.

Xem chương trình luyện thi chi tiết Ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần, 1 tháng.

Bạn có thể dành ra bao lâu để ôn luyện TOEIC? Cách thiết lập mục tiêu cụ thể

Một bài thi TOEIC bao gồm 200 câu, 100 câu phần nghe và 100 câu phần đọc, cho dù mục tiêu của bạn là 350, 450, 550, hay thậm chí mục tiêu điểm TOEIC tối đa 990 điểm, bạn cũng chỉ làm trên 1 đề thi duy nhất.

Vì vậy, ứng với mỗi mục tiêu sẽ có cách học khác nhau, vì mỗi người chỉ có một quỹ thời gian nhất định dành cho việc học và luyện thi TOEIC, rõ ràng cuộc sống còn nhiều việc khác phải làm.

Với quỹ thời gian như vậy, bạn chỉ phải tập trung vào một số phần khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, chứ không thể ôn tập với mục tiêu là phải làm đúng, chính xác 100% đề thi được.

Ví dụ, để đạt 550 điểm TOEIC, hiện tại bạn đang ở mức 350, và bạn chỉ có đúng 1 tháng để ôn luyện, vì hạn nộp bằng của bạn là sau 1,5 tháng nữa.

Như vậy, bạn cần đúng phần nghe là 60-70 câu trên 100 câu & phần đọc là 65/100 câu.

Vậy ứng với mỗi mục tiêu, mỗi mức điểm khác nhau, cần chú trọng học phần nào, chi tiết các kiến thức cần đạt được từ Part 1 đến Part 7, số câu trả lời đúng cần thiết ứng với mỗi mức điểm TOEIC 450-500-550-650-750-800+, … mời bạn xem bài viết này Cách thiết lập mục tiêu TOEIC

Xem video – Bí kíp thi “đậu” TOEIC chỉ trong 2 tuần – 1 tháng | Kiệt TOEIC

Bước 4 – Bắt đầu học thôi

Sau khi đã có mục tiêu cụ thể và lộ trình học cụ thể, cần chú ý những phần nào trong bài thi TOEIC, đây là lúc bạn bắt đầu hành động. Nhớ là học mỗi ngày, mỗi ngày dành ít nhất 2 giờ để học và giải đề thi, có như vậy bạn mới dễ dàng đạt được mục tiêu TOEIC.

Tham khảo các đầu sách hay ứng với mỗi mục tiêu khác nhau giúp bạn tự học hiệu quả.

Bộ sách luyện thi TOEIC 450-650+ và cách học

Bộ sách luyện thi TOEIC 700-900+ và cách học

Trong TOEIC, từ vựng là rất quan trọng, hãy xem cách học từ vựng TOEIC hiệu quả.

Luyện nghe TOEIC như thế nào? Bạn có gặp những khó khăn gì trong việc luyện nghe Tiếng Anh? Xem Cách Luyện Nghe TOEIC.

Thi TOEIC thì áp lực lớn nhất là áp lực thời gian. Mỗi bài thi phần nghe chỉ nghe được duy nhất 1 lần, nghe xong phải trả lời ngay rồi qua câu kếp tiếp, không có thời gian để suy nghĩ. Mỗi câu hỏi phần Đọc bạn chỉ có đúng 26 giây để trả lời đúng, nếu mất quá nhiều thời gian cho 1 câu, bạn có thể sẽ không làm kịp bài và phải đánh lụi, dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Để giải quyết khó khăn này, bạn nên xem bài này bao gồm nhiều Video bài giảng về Mẹo làm bài thi TOEIC, sẽ giúp bạn tối ưu thời gian làm bài, biết cách chọn đáp án chính xác và nhanh cho một số dạng câu hỏi, để dành thời gian cho những câu khó hơn.

Ngoài ra, hãy tải về một bài test hoàn chỉnh gần sát với thi thật, có đáp án và hướng dẫn giải để làm quen với áp lực thi thật. Nhận bộ đề thi TOEIC có đáp án và hướng dẫn giải.

Nhóm học viên Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn vui mừng nhận thưởng vì thi TOEIC đạt mục tiêu
Nhóm học viên Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn vui mừng nhận thưởng vì thi TOEIC đạt mục tiêu

So sánh chứng chỉ TOEIC với chứng chỉ IELTS 

Toeic và ielts khác nhau như thế nào?

TOEIC và IELTS có sự khác biệt ở 4 điểm chính:

 • Format, cấu trúc bài thi
 • Thang điểm, đánh giá thông qua bài thi
 • Đối tượng hướng đến sử dụng
 • Lệ phí thi và các thông tin khác

a. Format, cấu trúc bài thi

Hiện tại, IELTS chính thức được thi theo một dạng là 4 kỹ năng bao gồm Listening – Reading – Writing – Speaking. IELTS được chia theo hai hình thức thi là: Academic – chuyên biệt về học thuật, General – bài thi tổng quát.

Còn TOEIC được chia thành 2 dạng là thi Listening – Reading (hình thức thi chính tại Việt Nam hiện nay) và Listening – Reading – Writing – Speaking. Mặc dù cùng thi 4 kỹ năng nhưng nội dung của từng bài thi hai chứng chỉ này khác nhau để đánh giá riêng.

b. Thang điểm, đánh gía thông qua bài thi

Thang điểm IELTS tính theo bậc 0-9 theo từng kỹ năng và tính Overal trung bình chung 4 kỹ năng. Trong đó, từng bậc điểm tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh từ không biết gì đến thành thạo.

Thang điểm TOEIC được tính tối đa đến 990 điểm, cộng dồn hai kỹ năng. Mỗi phần Listening và Reading sẽ là 495 điểm tính theo 100 câu/1 kỹ năng. Điểm sẽ tính câu 1 – 2 là 5 điểm, các câu đúng tiếp theo cộng 5 điểm.

c. Đối tượng hướng đến

 • TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc với các ngành nghề chính như kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ…Vì thế, TOEIC hướng đến đối tượng là các bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu.
 • IELTS đánh giá thông qua hai bài thi là Academic và General. Trong đó IELTS Academic dành cho các bạn muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập tại nước ngoài, còn IELTS General dành cho ai muốn định cư, làm việc tại nước ngoài. 

Tuy nhiên, theo yêu cầu riêng của các trường học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thì TOEIC và IELTS có ứng dụng nhiều, đa dạng hơn.

d. Lệ phí thi và thông tin khác

Hiện tại, lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đ

Lệ phí thi TOEIC Listening và Reading là 990.000 đ.

Vì TOEIC có thể chia thành 2 kỳ thi 2 kỹ năng và 4 kỹ năng nên mức lệ phí được áp dụng riêng. Nếu chọn thi thêm Speaking và Writing thì bạn đóng thêm 80 USD (1.860.000). Hiện tại kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng ít được tổ chức ở Việt Nam.

Như vậy, lệ phí thi toeic 4 kỹ năng có thể khoảng 2.900.000 VNĐ đến 3.000.000 VND

Ngoài các đặc điểm khác nhau này, hai bài thi có sự khác nhau trong nội dung, cách thi, hình thức chấm thi…riêng biệt. Nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định học và thi nhé!

Kết luận

Đến đây, hẳn bạn đã hiểu tầm quan trọng của chứng chỉ TOEIC đối với sự nghiệp của mình rồi phải không? Đến đây hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi vì sao cần học TOEIC?

Ngoài ra, qua bài viết này, bạn còn biết cách để có được chứng chỉ TOEIC, cách lập mục tiêu và phương pháp học tập hiệu quả. Chúc bạn sớm đạt được điểm TOEIC mục tiêu.

Còn đây là một học viên của Kim Nhung TOEIC, nhờ có chứng chỉ TOEIC, mà công ty đã nhận được khoản thưởng hàng tháng (Bonus) thêm là 3 triệu đồng từ công ty đang làm việc. Rất đáng để có chứng chỉ TOEIC phải không các bạn?

Một số câu hỏi thường gặp

Học TOEIC để làm gì

Ngoài là một trong những tiêu chí để tuyển dụng và đánh giá nhân sự tại hơn 500 doanh nghiệp và tập đoàn lớn đang hoạt động tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc, thương mại, kinh doanh và du lịch.
Chứng chỉ TOEIC còn là một trong những lựa chọn chứng chỉ Tiếng Anh đầu ra bắt buộc đối với hầu hết sinh viên các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Khóa học toeic bao nhiêu tiền?

Mục tiêu TOEIC của bạn là bao nhiêu điểm? Trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn như thế nào? Đây là 2 yếu tố quyết định đến việc lựa chọn khóa học, từ đó bạn sẽ biết được cần bao nhiêu tiền để có được bằng TOEIC.
Nếu trình độ hiện tại của bạn là thấp hơn 300 điểm, dưới mức căn bản, bạn cần ít nhất 2 tháng để có bằng TOEIC 450-650 điểm. Học phí khóa học này là 2,600,000 đồng/2 tháng. Lệ phí thi là 990,000 đồng/ 1 lần thi.
Nếu trình độ hiện tại của bạn là cao hơn 300 điểm, bạn chỉ cần mất khoảng 1 tháng để ôn luyện, học phí là 1,800,000 đồng. Lệ phí thi là 990,000 đồng/lần thi.
Nếu bạn muốn học Online, học phí trọn khóa là 990,000 đồng/ truy cập không giới hạn 6 tháng các Video bài giảng, hỗ trợ 24/7
Chương trình học cụ thể và học phí bên trên đang được áp dụng tại Kim Nhung TOEIC.

TOEIC for career là gì?

TOEIC for Career là chương trình khởi nghiệp do IIG Việt Nam phối hợp cùng các doanh nghiệp, trường đại học lớn tổ chức dành cho sinh viên khi sắp bước vào thị trường lao động. Đây có thể xem là cây cầu kết nối doanh nghiệp cần nhân lực và những sinh viên sắp ra trường.
TOEIC for Career giúp khắc phục thực trạng thị trường lao động hiện nay, người lao động thì thất nghiệp, làm việc trái ngành nghề, công việc đơn giản, lương thấp còn nhà tuyển dụng thì thiếu nhân lực, luôn trong tình trạng khát nhân tài. Từ đây có thể mở ra hướng đi mới cho thế hệ sinh viên tại Việt Nam.

TOEIC BRIDGE là gì?

TOEIC Bridge là chương trình kiểm tra tiếng Anh quốc tế từ trình độ sơ cấp đến trung cấp và đặc biệt thích hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên. 
TOEIC Bridge được coi là “cầu nối” giúp người học tiếp cận với chương trình TOEIC.
Ngày nay, vì TOEIC đang được sử dụng rộng rãi trong các công ty, tổ chức, khiến các cơ sở giáo dục đào tạo như trường đại học, trường phổ thông và các cá nhân có trình độ tiếng Anh từ mức trung cấp trở xuống muốn được tiếp cận với TOEIC thông qua một chương trình kiểm tra đồng dạng nhưng đơn giản hơn, ngắn gọn hơn TOEIC.
TOEIC Bridge phù hợp với những đối tượng sau:
Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề.
Những người đạt điểm TOEIC từ 450 điểm trở xuống.

TOEIC sp là gì?

Đối với bài thi TOEIC (chương trình kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ), Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) triển khai tổ chức dưới hai hình thức:
Secure Program (SP): Thi mỗi tháng một lần. Xác minh, chứng thực kết quả điểm số được thực hiện trực tuyến thông qua hệ thống của ETS.
Institutial Program (IP): Thi hàng ngày. Xác minh kết quả điểm số phải thông qua Đại diện của ETS – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thi TOEIC tại mỗi quốc gia.
Phiếu điểm TOEIC SP và TOEIC IP đều được công nhận tại tất cả các trường đại học, cao đẳng… và các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Tuy nhiên, riêng với chương trình Di dân Quốc tế và một số trường đại học tại Nhật Bản quy định chỉ áp dụng phiếu điểm TOEIC SP.
Như vậy, TOEIC hay TOEIC SP thì chỉ khác nhau về đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thi, còn bài thi và cấu trúc bài thi cũng như chương trình luyện thi thì hoàn toàn giống nhau.

LC và RC trong TOEIC là gì?

LC là viết tắt của Listening Comprehension và RC là viết tắt của Reading Comprehension
Phần “Nghe” LC tập trung vào kiểm tra trình độ nghe – hiểu của học viên với 45 phút cho toàn bộ Listening test, gồm 4 phần với từng phần có hướng dẫn chi tiết.
Còn với phần “Đọc” RC, học viên sẽ được thử sức với rất nhiều dạng câu hỏi bao quát khác nhau để củng cố khả năng đọc hiểu của mình. Reading test bao gồm 3 phần với hướng dẫn chi tiết và kéo dài 75 phút.

TOEIC 300-350-400 tương đương bằng gì

TOEIC 300-350-400 tương đương với bằng A2 Châu Âu, hoặc IELTS 3.0-3.5 điểm, hoặc TOEFL giấy là 397-433 điểm, TOEFL ibt là khoảng 30-40 điểm. Đây là một mức điểm cơ bản. Khả năng giao tiếp Tiếng Anh kém.

TOEIC 450-500 tương đương bằng gì

TOEIC 450-500 tương đương với bằng B1 Châu Âu, hoặc IELTS 4.0-4.5 điểm, hoặc TOEFL giấy là 450-500 điểm, TOEFL ibt là khoảng 50-60 điểm. Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).Bằng TOEIC 450 điểm

Bằng B2 Châu Âu tương đương TOEIC bao nhiêu

Bằng B2 Châu Âu tương đương TOEIC khoảng 600 điểm trở lên. Đây là mức điểm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm hoặc sau đại học; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoàiBằng TOEIC 660 điểm - SV Huflit

Bằng B1 Châu Âu tương đương TOEIC bao nhiêu

Bằng B1 Châu Âu tương đương TOEIC khoảng 450-550 điểm trở lên. Đây là mức điểm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Bằng Tiếng Anh A2 tương đương TOEIC bao nhiêu

Bằng Tiếng Anh A2 tương đương TOEIC 300-400 điểm. Đánh giá khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

Facebook
Twitter
LinkedIn
Picture of Kim Nhung TOEIC

Kim Nhung TOEIC

Mình là Kim Nhung, là người đồng hành xây dựng thương hiệu Kim Nhung TOEIC từ những ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích qua những bài viết về kỹ năng làm bài thi TOEIC cũng như Tiếng Anh giao tiếp trong công việc trên website này. Chúc các bạn học tốt.
Nội dung chính

ĐĂNG KÝ HỌC