fbpx

Học thế nào để tăng hơn 300 điểm sau 1 tháng, đạt 715 điểm TOEIC

Nội dung chính

Kim Nhung TOEIC rất vui khi được đồng hành cùng Hồng Hạnh – một cô bạn nhỏ nhắn nhưng rất nghị lực cùng quyết tâm cao độ. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Hạnh về quá trình bứt phá giới hạn của bản thân, tăng hơn 300 điểm chỉ sau 1 tháng ôn luyện cùng Kim Nhung TOEIC nhé.

Đây là Video chia sẻ của Hạnh, bạn cũng có thể đọc bài viết tóm tắt bên dưới Video này.

Sắp xếp công việc trước khi đăng ký học

Vì muốn tập trung học trong 1 tháng mà Hạnh đã sắp xếp trước các công việc riêng của mình, không để lịch học, lịch thi, thực tập hay các hoạt động khác ảnh hưởng đến. Và cô Tiên cũng rất đồng ý với sự chu đáo của Hạnh. Theo cô chia sẻ, các bạn rất nên cẩn thận như Hạnh vì khóa học cấp tốc này chỉ diễn ra trong 1 tháng, các bạn học viên nên theo học đủ 12 buổi để có được kết quả tốt nhất.

Việc chuẩn bị chu đáo cho kỳ ôn luyện này đã giúp bạn tập trung tối đa cho việc học TOEIC, đạt được kết quả rất đáng ngưỡng mộ, tăng hơn 300 điểm trong vòng 1 tháng.

Tranh thủ mọi thời gian rảnh, học trên lớp và ôn tập tại nhà để nhớ lâu hơn

Hạnh luôn tận dụng tốt thời gian rảnh của mình để học anh văn, cả ngày đi học trên trường nên Hạnh sẽ học vào buổi tối. Tối bạn sẽ làm hết tất cả bài tập cô giao tại trung tâm, sau đó còn tìm thêm đề bên ngoài để giải. Hạnh chia sẻ rằng thời gian gấp rút nên bạn không hề chần chừ, buổi sáng nếu không đi học, Hạnh cũng sẽ ôn luyện để giải đề nhuần nhuyễn hơn.

Cô Tiên rất vui khi nghe chia sẻ của Hạnh, cô cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn đang ôn thi TOEIC là dù trên lớp đã hiểu bài nhưng các bạn vẫn nên ôn tập tiếp khi về nhà vì việc học 2 lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Vượt qua nỗi sợ phần Reading Part 7

Đối với Hạnh, cô bạn sợ phần thi Reading nhất, đặc biệt là part 7 vì “quá nhiều chữ” khiến cô thấy “rối não” và dễ nản lòng trước khi bắt đầu làm bài. Sau khi được thầy cô tại Kim Nhung TOEIC hướng dẫn, bạn đã biết bí quyết là nên đọc câu hỏi trước, sau đó mới đọc trong bài để tìm từ khóa. Hạnh là một cô bạn rất cẩn thận vì tìm được từ khóa rồi, cô bạn vẫn sẽ kiểm tra qua lại nhiều lần để chắc chắn rồi mới chốt đáp án.

Qua việc xác định các từ khóa chính trong câu hỏi, bạn đã biết đọc phần nào trong bài đọc để có câu trả lời, mà không phải đọc hết bài. Cứ thực hành nhiều lần như vậy, bạn đã quen với việc giải quyết phần đọc Part 7 mà không bị rối.

Cách Hạnh học và ôn từ vựng

Theo bạn chia sẻ, từ vựng tại trung tâm cho rất phù hợp với đề thi TOEIC. Mỗi ngày, Hạnh học 10 từ vựng mới và ôn lại từ cũ. Với mỗi từ vựng, Hạnh sẽ học hết các bộ từ “họ hàng” của từ đó để dễ hiểu và dễ vận dụng trong nhiều tình huống.

Phương pháp học ngữ pháp tạo phản xạ khi làm bài

Việc giải nhiều đề, chăm chỉ mỗi khi rảnh rỗi đã giúp Hạnh hình thành phản xạ tự nhiên đối với các cấu trúc ngữ pháp, từ đó bạn có thể làm bài thi nhanh chóng hơn.

Cách luyện nghe của Hạnh

Luyện nghe bằng cách học phát âm tốt, đó là phương pháp của Hạnh. Ngoài ra, vào mỗi buổi tối, cô bạn đều sẽ mở những clip tiếng anh trên Internet để tập nghe cho quen tai thay vì cố ép mình phải tập trung để nghe cho được clip nói gì.

Chia sẻ của Hạnh đến các bạn đang ôn thi TOEIC

Theo Hạnh, sự chăm chỉ và kiên nhẫn chính là chìa khóa để cô bạn thành công. Khóa học chỉ có 1 tháng nên các bạn hãy thật sự tập trung và đầu tư thời gian của mình cho việc học, nhất định sẽ nhận lại kết quả xứng đáng.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ĐĂNG KÝ HỌC