fbpx

Kinh nghiệm học và thi của bạn Ngọc – Học viên lớp TOEIC 2 tháng ( Đạt 620/990 điểm TOEIC)

Đầu tháng 10/2015, KimNhungTOEIC đón nhận tin vui từ bạn Ngọc – học viên lớp TOEIC 2 tháng đã đạt 620 điểm TOEIC. Cảm ơn bạn đã đến với lớp để chia sẻ với các bạn học viên lớp 357 Ca2 Khóa 10/8/2015 về kinh nghiệm học và thi của mình.

Sau đây là những chia sẻ của Ngọc về quá trình ôn luyện trong 2 tháng và kinh nghiệm phòng thi.

Kinh nghiệm làm phần Nghe – Part 1 đến Part 4

Kinh nghiệm phòng thi – Đối với phần nghe, việc tập trung là vô cùng quan trọng. Ngọc kể khi vào phòng thi, được phát bút chì mới chuốt nên đầu nhọn, vì vậy bạn không thể tô đậm được các đáp án, khiến bạn lúng túng mất một lúc và làm lỡ đến 4 câu hỏi, sau đó bạn đã kịp định thần lại và quay lại với bài nghe của mình.

Vậy rút ra được điều gì ở đây? Học viên hãy bám sát chiến lược về quản lý thời gian làm bài đã hướng dẫn trong lớp. Các bạn có 75 phút là phần Reading và chỉ cần hoàn thành trong 70 phút. 5 Phút còn lại dùng để tô đậm các đáp án, vì vậy đừng để lúng túng trước những tình huống khách quan như trên.

Đối với Ngọc, kỹ năng nghe của bạn là khá tốt. Tuy nhiên với tâm lý phòng thi, đôi khi bạn không thể nghe rõ được các đáp án Part 2, vì vậy việc chọn lựa theo những “MẸO” làm bài được học trong lớp cần phát huy tối đa. Quan trọng là các bạn phải đi học đầy đủ để trải nghiệm các MẸO làm bài.

Kinh nghiệm học tập để phát triển kỹ năng – Đối với phần nghe, Ngọc có một nền tảng nghe khá vững do bạn nghe nhiều – Part 1 phải học những từ vựng hay ra ( Động từ, danh từ). Part 3 làm quen với nhiều từ vựng thuộc nhiều tình huống khác nhau, không cách nào là bạn phải nghe nhiều.

IMG_4047

Kinh nghiệm làm phần Đọc – Từ Part 5 đến Part 7

Kinh nghiệm phòng thi – Ngọc phân chia thời gian làm bài theo như chiến lược quản lý thời gian đã tiếp thu trong lớp. Tuy nhiên bạn đã chọn làm Part 7 trước ( 70 phút) vì bạn có thế mạnh đọc hiểu. Hơn nữa theo Ngọc khoảng thời gian đầu là khoảng thời gian có thể tập trung nhiều nhất, Part 7 gồm rất nhiều đoạn văn, rất cần sự tập trung để hoàn thành.

25 phút còn lại bạn dành cho Part 5&6 – Để hoàn thành tốt phần này, học viên cần nắm vững các MẸO làm nhanh phần ngữ pháp đã học trong lớp, vì với mỗi câu chỉ có khoảng 20 giây để hoàn thành, bạn không có thời gian để phân tích sâu. Với những câu từ vựng, nếu từ nào không biết nên chọn LỤI cho nhanh rồi bỏ qua để làm câu tiếp theo.

Kinh nghiệm ôn luyện, học tập – Ngoài việc học từ vựng, Part 7 là phần quan trọng mà bạn phải thực hành thường xuyên vì chiếm đến 48 câu. Phải thực hành để biết – Câu nào là câu chi tiết, câu nào là câu tổng quát, câu nào là câu khó để dành làm sau, câu nào là câu dễ phải làm trước để lấy điểm. Đồng thời làm nhiều sẽ quen với cách xác định từ khóa, định vị vị trí chứa câu trả lời, …

Trên đây là những kinh nghiệm của bạn Ngọc chia sẻ. Tuy nhiên, về bản thân giáo viên đứng lớp nhận xét, Ngọc là một học viên khá chuyên cần. Luôn đi học đầy đủ, đúng giờ, thậm chí những hôm trời mưa lớn bạn đều luôn là người đầu tiên có mặt ở lớp.

Vì vậy, dù có tiếp thu nhiều kinh nghiệm đến đâu, nếu bạn thân bạn không chuyên cần, không quyết tâm thì kết quả vẫn sẽ không đổi.

Chúc các bạn học tốt.

IMG_4044

IMG_4050

Facebook
Twitter
LinkedIn

ĐĂNG KÝ HỌC