fbpx
Review thi TOEIC Online

Review thi TOEIC Online (Trên máy tính) từ sinh viên HUFLIT đạt 710 TOEIC

Đây là bài Review thi TOEIC Online của Lê Công Đạt, sinh viên ĐH Ngoại Ngữ Tin Học HUFLIT vừa đạt 710 điểm TOEIC. Đây là hình thức thi TOEIC trên máy tính, mới được triển khai gần đây. Hiện tại, hình thức thi TOEIC Online chiếm hầu như 80%-90% trong số các buổi thi được tổ chức bởi IIG Việt Nam. Hãy xem kinh nghiệm và Đánh giá của Đạt về hình thức thi trực tuyến có kết quả nhanh này nhé.

Bảng điểm thi TOEIC trên máy tính của Lê Công Đạt

Kinh Nghiệm Đăng Ký Thi

Hồ sơ mình được cô giáo hướng dẫn và chuẩn bị khá kĩ càng. Nhưng để hoàn tất thủ tục đăng ký thi TOEIC ở IIG cần qua khá nhiều công đoạn và thời gian. Muốn đăng ký thi phải qua 2 giai đoạn: Đăng ký Online và Đăng ký trực tiếp tại quầy. Đăng ký trực tiếp tại quầy là bước để nộp lệ phí thi và kiểm tra giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ Chiếu Gốc).

Lúc mình lên nộp hồ sơ ở IIG sẽ mất 1 buổi vì có khá đông các bạn đăng ký và chờ tới lượt. Các bạn nên đi đúng ca đăng ký và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đúng theo yêu cầu để tránh mất thời gian đi làm lại.

Xem thêm >> Các giấy từ cần thiết và cách Đăng ký thi TOEIC Online IIG

Đánh giá về Cơ sở vật chất và thủ tục đăng ký tại quầy, Đạt cho biết: ” Văn phòng IIG chi nhánh HCM khá mới nhưng không gian còn hạn chế vì lúc nào cũng đông thí sinh làm thủ tục đăng ký hoặc thi “.

Kinh Nghiệm Trong Phòng Thi và Review thi TOEIC Online

Trước kì thi, mình có ôn thi cấp tốc hai tháng ở Kim Nhung TOEIC. Mình biết đến trung tâm qua giới thiệu của bạn mình.

Tham khảo thêm lộ trình luyện TOEIC 2 tháng từ căn bản >> Luyện thi TOEIC 450-650+ từ căn bản

Test đầu vào của mình chỉ có 450 điểm. Trải qua hai tháng mình đã được hướng dẫn chi tiết các phần được thi. Ôn được hầu hết dạng đề (bao gồm từ vựng-ngữ pháp-dạng đề bài) như khi đi thi thật. Ngoài ra mình còn được học các mẹo để cân đối thời gian làm bài, phân bổ quá trình làm bài sao cho hợp lý. Đặc biệt là các bài test cuối chương trình đã giúp mình nhận biết được điểm yếu và điểm mạnh hiện tại để cải thiện – phát huy trong lúc ôn tập

Xem thêm >> Các Mẹo thi TOEIC cần phải biết.

Kinh nghiệm thi TOEIC Listening

Với bài thi TOEIC trên máy tính, phần TOEIC Listening bạn sẽ không thể quay lại để tô lại như thi trên giấy.

Kinh nghiệm mình rút ra là các bạn phải nhanh tay nhanh mắt vì mỗi câu các bạn chỉ có 5-10 giây để đọc trước phần đáp án và câu hỏi.

Part 1 không khác biệt gì lớn so với khi làm giấy. Thay vì nhìn hình ở giấy thì hình miêu tả sẽ được hiển thị trên màn hình. Part 3-4 sẽ hiển thị 3 câu hỏi và các câu trả lời cùng 1 lúc. Các bạn có khoảng 5-10s đọc lướt qua hết trước khi nghe nội dung.

Điều đáng chú ý là tai nghe ở phòng thi. Âm thanh khá to nhưng phòng thi chưa cách âm tốt nên vẫn nghe thấy tiếng ở bên ngoài gây mất tập tung. Đây là điểm cần lưu ý nhất khi Đạt review thi TOEIC Online.

Kinh nghiệm thi TOEIC Reading

Về phần TOEIC Reading mình cảm nhận thi Online có phần dễ quan sát hơn so với thi trên giấy. Khi thi trên máy tính, mình có thể highlight các đoạn bạn cần đọc và note lại các câu bạn cần kiểm tra lại.

Độ khó của đề thi bám khá sát với chương trình mình được ôn ở Kim Nhung TOEIC.

Xem thêm >> Thi Thử TOEIC Online với bộ đề thi bám sát đề thi thật tại IIG Việt Nam

Phần đọc ở Part 7 sẽ khá dài (không hiển thị hết trên một hàn hình) nên các bạn cần đọc kĩ từng phần tránh kéo lên kéo xuống mất thời gian. Đây là điểm lưu ý khi Đạt đánh giá về bài thi TOEIC Online.

Kết luận

Thi TOEIC Online có lợi thế là sẽ rút ngắn được thời gian lấy bằng TOEIC hơn so với thi trên giấy 2 ngày. Như vậy, thi TOEIC Online sẽ phù hợp cho các bạn cần bằng gấp.

Tuy nhiên, thi TOEIC trực tuyến trên máy tính còn có một số nhược điểm so với thi trên giấy. Hiện tại, IIG Việt Nam ở HCM và Hà Nội hầu hết đều triển khai thi TOEIC trên máy tính. Nếu muốn thi trên giấy, bạn có thể lựa chọn một số điểm thi khác như ĐH Bách Khoa TPHCM, …

Tham khảo thêm >> Review thi TOEIC trên giấy tại ĐH Bách Khoa

Facebook
Twitter
LinkedIn

ĐĂNG KÝ HỌC